Thứ bảy,  01/04/2023

Kia chuẩn bị giới thiệu xe điện vào cuối năm

Tập đoàn xe hơi Hàn Quốc Hyundai bao gồm hai thương hiệu Hyundai và Kia lên kế hoạch sản xuất một mẫu xe điện cỡ nhỏ vào cuối năm nay để làm bước đệm cho việc ra mắt nhiều mẫu xe điện hơn vào năm 2014.Dự án xe điện của Kia được họ đặt cho cái tên là “TAM project”. Chiếc xe này sẽ dựa trên platform của mẫu Hyundai i10, bên cạnh đó, Kia cũng lên kế hoạch sản xuất 2.000 xe điện vào năm 2012. Tập đoàn Hyundai giới thiệu dự án này tại Hàn Quốc trong hội nghị bàn về những mẫu xe xanh tương lai. Theo công bố từ tập đoàn này, ngoài mẫu xe điện dựa trên chiếc i10, Kia cũng muốn sản xuất một chiếc khác mang kiểu dáng compact car vào giữa năm 2014. Trong khi đó, người anh em của Kia lên kế hoạch ra mắt mẫu xe tương tự vào nửa cuối năm 2015.Kia chuẩn bị giới thiệu xe điện vào cuối năm.Tại Hàn Quốc, Hyundai đang thử nghiệm một phiên bản xe điện i10 dựa trên chiếc BlueOn EV (ra mắt vào 09/2010). Qua những thử nghiệm này, hãng...

Tập đoàn xe hơi Hàn Quốc Hyundai bao gồm hai thương hiệu Hyundai và Kia lên kế hoạch sản xuất một mẫu xe điện cỡ nhỏ vào cuối năm nay để làm bước đệm cho việc ra mắt nhiều mẫu xe điện hơn vào năm 2014.


Dự án xe điện của Kia được họ đặt cho cái tên là “TAM project”. Chiếc xe này sẽ dựa trên platform của mẫu Hyundai i10, bên cạnh đó, Kia cũng lên kế hoạch sản xuất 2.000 xe điện vào năm 2012. Tập đoàn Hyundai giới thiệu dự án này tại Hàn Quốc trong hội nghị bàn về những mẫu xe xanh tương lai.

Theo công bố từ tập đoàn này, ngoài mẫu xe điện dựa trên chiếc i10, Kia cũng muốn sản xuất một chiếc khác mang kiểu dáng compact car vào giữa năm 2014. Trong khi đó, người anh em của Kia lên kế hoạch ra mắt mẫu xe tương tự vào nửa cuối năm 2015.


Kia chuẩn bị giới thiệu xe điện vào cuối năm
Kia chuẩn bị giới thiệu xe điện vào cuối năm.

Tại Hàn Quốc, Hyundai đang thử nghiệm một phiên bản xe điện i10 dựa trên chiếc BlueOn EV (ra mắt vào 09/2010). Qua những thử nghiệm này, hãng xe Hàn Quốc thông báo rằng mẫu xe trên đã sẵn sàng cho một phiên bản xe điện thương mại trong dự án TAM project của Kia.

Mặc dù bị tụt hậu nhiều so với các đối thủ như Nissan, Mitsubishi và GM trong lĩnh vực phát triển công nghệ xe điện và plug-in hybrid, Hyundai vẫn coi các mẫu xe điện có mối quan hệ chặt chẽ với chiến lược tổng thể của mình để đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải trên thế giới.

Trong năm nay, Hyundai sẽ giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên, ngoài ra là một phiên bản hybrid của chiếc Sonata. Tương tự như vậy, Kia cũng chuẩn bị bán mẫu Optima Hybrid với số lượng giới hạn để thăm dò thị trường.

Theo Vtc.vn