Thứ năm,  23/03/2023

GM bắt tay cùng BMW sản xuất xe "xanh"

Chia sẻ công nghệ sản xuất động cơ, GM vừa bắt tay với BMW để cho ra đời những dòng xe "xanh" hơn trong tương lai.Khi tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu ngày càng được nâng cao trong những năm tiếp theo, rất nhiều các nhà sản xuất ôtô chủ lực đã chung tay để phát triển công nghệ động cơ mới để chúng có thể đạt các tiêu chuẩn tương lai trong khi vẫn kiểm soát được chi phí nghiên cứu và phát triển.Cuối tháng trước, Ford và Toyota từng công bố kế hoạch hợp tác cùng nhau phát triển công nghệ mới cho các mẫu xe hybrid còn hiện nay GM đang xem xét việc hợp tác với BMW, cả hai cùng hướng mục tiêu tới những công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ xe hơi. Các tiêu chuẩn khí thải của Mỹ sẽ sớm thắt chặt hơn để nhắm tới mục tiêu mỗi động cơ xe ôtô hoặc xe tải nhẹ chỉ tiêu thụ khoảng 4,32L/100km vào năm 2025. Trong thời gian trước mắt, các mẫu xe sản xuất trong giai đoạn từ 2012 tới 2016, tiêu chuẩn cho việc tiêu thụ nhiên liệu...

Chia sẻ công nghệ sản xuất động cơ, GM vừa bắt tay với BMW để cho ra đời những dòng xe “xanh” hơn trong tương lai.

Khi tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu ngày càng được nâng cao trong những năm tiếp theo, rất nhiều các nhà sản xuất ôtô chủ lực đã chung tay để phát triển công nghệ động cơ mới để chúng có thể đạt các tiêu chuẩn tương lai trong khi vẫn kiểm soát được chi phí nghiên cứu và phát triển.

Cuối tháng trước, Ford và Toyota từng công bố kế hoạch hợp tác cùng nhau phát triển công nghệ mới cho các mẫu xe hybrid còn hiện nay GM đang xem xét việc hợp tác với BMW, cả hai cùng hướng mục tiêu tới những công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ xe hơi.

Các tiêu chuẩn khí thải của Mỹ sẽ sớm thắt chặt hơn để nhắm tới mục tiêu mỗi động cơ xe ôtô hoặc xe tải nhẹ chỉ tiêu thụ khoảng 4,32L/100km vào năm 2025. Trong thời gian trước mắt, các mẫu xe sản xuất trong giai đoạn từ 2012 tới 2016, tiêu chuẩn cho việc tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả sẽ được đặt ra ở mức 6,6L/100km.

Bởi vậy, nếu muốn đạt được tiêu chuẩn này, các nhà sản xuất riêng lẻ sẽ phải đầu tư số tiến lớn. Cho nên điều dễ hiểu là các nhà sản xuất xe hơi sẽ hợp tác với nhau trong vấn đề phát triển công nghệ và chia sẽ các chi phí liên quan, sự rủi ro và tất nhiên cả lợi nhuận của việc này.

GM bắt tay cùng BMW sản xuất xe
GM và BMW sẽ hợp tác sản xuất.

Nếu GM sở hữu sự tiến bộ công nghệ chế tạo tế bào nhiên liệu và xe điện mà hãng xe này từng ứng dụng trong chiếc xe điện Ampera mang thương hiệu Opel, thì BMW lại có công nghệ chế tạo động cơ xăng và diesel phát triển. Một sự hợp tác sẽ giúp cả hai công ty tạo ra nhiều điều thú vị nhờ vào công nghệ tiên tiến mà đối tác sở hữu trong khi vẫn giữ được các chi phí đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển ở mức thấp.


Việc chia sẻ công nghệ sẽ giúp GM tăng lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ hơn các hãng xe khác và sản xuất một nhiều mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, đồng thời giúp cho bản thân GM duy trì và phát triển thị trường chia sẻ trong quãng thời gian dài.

Theo Vtc.vn