Thứ năm,  20/01/2022

GM Việt Nam – Tên mới, xe mới

Với sự thay đổi thương hiệu, GM Việt Nam đã cho ra mắt cùng lúc hai sản phẩm - Spark và Captiva - tuy chỉ là những phiên bản facelift, chứ không phải mới hoàn toàn, nhưng là bước khẳng định “bộ mặt” mới của hãng. Thương hiệu xe du lịch Daewoo không còn hiện diện tại Việt Nam cũng như nhiều nước, sau khi hãng chính thức chuyển giao toàn bộ quyền quản lí sang người Mỹ - Tổng giám đốc mới của GM tại Việt Nam. Chevrolet giờ đây là thương hiệu chính thức và duy nhất cho các sản phẩm của GM tại Việt Nam, thay thế cho cả thương hiệu Deawoo trước kia. Với sự ra mắt của mẫu Chevrolet Spark mới, GM Việt Nam đã đổi tên toàn bộ những mẫu xe Spark trước đó thành Spark Lite.Spark mới sẽ có hai phiên bản tại Việt Nam: Chevrolet Spark LS và Chevrolet Spark LT, cả hai đều sử dụng động cơ mới - dung tích 1.2L, với hệ thống phun xăng điểm, cùng hộp số sàn 5 cấp. Động cơ mới này có công suất 81,6 mã lực và momen xoắn cực đại 108 Nm,...

Với sự thay đổi thương hiệu, GM Việt Nam đã cho ra mắt cùng lúc hai sản phẩm – Spark và Captiva – tuy chỉ là những phiên bản facelift, chứ không phải mới hoàn toàn, nhưng là bước khẳng định “bộ mặt” mới của hãng.

Thương hiệu xe du lịch Daewoo không còn hiện diện tại Việt Nam cũng như nhiều nước, sau khi hãng chính thức chuyển giao toàn bộ quyền quản lí sang người Mỹ – Tổng giám đốc mới của GM tại Việt Nam. Chevrolet giờ đây là thương hiệu chính thức và duy nhất cho các sản phẩm của GM tại Việt Nam, thay thế cho cả thương hiệu Deawoo trước kia.
Với sự ra mắt của mẫu Chevrolet Spark mới, GM Việt Nam đã đổi tên toàn bộ những mẫu xe Spark trước đó thành Spark Lite.
Spark mới sẽ có hai phiên bản tại Việt Nam: Chevrolet Spark LS và Chevrolet Spark LT, cả hai đều sử dụng động cơ mới – dung tích 1.2L, với hệ thống phun xăng điểm, cùng hộp số sàn 5 cấp. Động cơ mới này có công suất 81,6 mã lực và momen xoắn cực đại 108 Nm, cho xe Spark tốc độ tối đa 164km/h. Đồng thời, GM Việt Nam vẫn tiếp tục phân phối các phiên bản Spark cũ sử dụng động cơ 0.8L.
Nếu như phiên bản LS được định hướng nhằm vào các đối tượng khánh hàng sử dụng kinh doanh thương mại như taxi, cho thuê… với trang bị tối giản: vành sắt 14”, không có đèn sương mù và gạt nước sau, ghế nỉ, không túi khí, không ABS…
Trong khí đó, phiên bản LT được trang bị đầy đủ hơn, với ghế bọc da, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, túi khí ghế lái, màn hình LCD hiển thị hành trình, cửa sổ điều khiển điện, đèn sương mù, gạt mưa cửa hậu…
Chevrolet Spark mới có 6 màu (xanh lá cây, đỏ, trắng, bạc…), được bán với giá 362 triệu đồng cho phiên bản LS và 379,5 triệu đồng cho phiên bản LT. GM Việt Nam hiện để ngỏ khả năng giới thiệu những phiên bản Spark số tự động.


Cùng ra mắt với xe Chevrolet Spark mới là Captiva cũng có những thay đổi về hình thức, với thiết kế ca-pô nhiều đường nét gồ ghề hơn, bộ mâm đúc kiểu mới, lưới tản nhiệt mới…
Nếu GM Việt Nam đã lập tức công bố giá bán xe Chevrolet Spark mới, thì Captiva mới chưa có giá chính thức. Tuy nhiên, một số nguồn thông tin cho biết, xe sẽ có giá khoảng hơn 800 triệu đồng, tương đương 40.000 USD. Chính việc chưa công bố giá này khiến nhiều chuyên gia cho rằng GM Việt Nam cho ra mắt xe Captiva mới chỉ như một động thái tìm hiểu thị trường.
Chevrolet Captiva 2012 tại Việt Nam sẽ có hai phiên bản Captiva LT (số sàn 6 cấp) và Captiva LTZ (số tự động 6 cấp), cùng một đặc điểm mới về thiết kế khi cung cấp phanh tay điện tử (tương tự các dòng xe sang của Audi).
Ngoài ra, mẫu xe này của GM VIệt Nam còn được trang bị hệ thống treo thích ứng, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống điều hòa tự động với bộ lọc khí, động cơ mới Ecotech 2.4L phun xăng đa điểm, công suất tối đa 167,5 mã lực, momen xoắn cực đại 230 Nm. Xe có tốc độ tối đa 175 km/h cho phiên bản AT và 190km/h cho phiên bản MT.
Chevrolet Captiva cũng có 6 màu sắc: trắng, đen, xám, bạc, ghi và màu đỏ.

Theo Dantri