Chủ nhật,  23/01/2022

Toyota xây trung tâm nghiên cứu xe điện ở Trung Quốc

Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 22/10 đã làm lễ động thổ xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới ở miền Đông Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho hoạt động sản xuất xe hybrid chạy xăng-điện và xe điện ở Trung Quốc. Với số vốn đầu tư 689 triệu USD, trung tâm trên của Toyota được xây dựng trên diện tích rộng 2.340.000m2 ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc và sẽ đi vào hoạt động trong năm 2013.Trung tâm này sẽ phát triển các công nghệ cho xe plug-in hybrid và xe điện. Ngoài ra, trung tâm còn nghiên cứu tìm cách sử dụng các động cơ này cho các xe sử dụng động cơ xăng thông thường ở thị trường Trung Quốc cũng như hoạt động kiểm soát chất lượng những xe này.Phát biểu trong buổi lễ động thổ, Chủ tịch hãng Toyota Akio Toyoda cho hay hãng xe này sẽ sản xuất các phụ tùng chủ chốt cho xe hybrid tại Trung...

Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 22/10 đã làm lễ động thổ xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển mới ở miền Đông Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho hoạt động sản xuất xe hybrid chạy xăng-điện và xe điện ở Trung Quốc.


Với số vốn đầu tư 689 triệu USD, trung tâm trên của Toyota được xây dựng trên diện tích rộng 2.340.000m2 ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc và sẽ đi vào hoạt động trong năm 2013.

Trung tâm này sẽ phát triển các công nghệ cho xe plug-in hybrid và xe điện. Ngoài ra, trung tâm còn nghiên cứu tìm cách sử dụng các động cơ này cho các xe sử dụng động cơ xăng thông thường ở thị trường Trung Quốc cũng như hoạt động kiểm soát chất lượng những xe này.

Phát biểu trong buổi lễ động thổ, Chủ tịch hãng Toyota Akio Toyoda cho hay hãng xe này sẽ sản xuất các phụ tùng chủ chốt cho xe hybrid tại Trung Quốc.

Theo VietnamPlus