Thứ sáu,  28/01/2022

Xe Ferrari California sẽ nhẹ hơn, mạnh hơn

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều đặn 2-3 năm lại có vài thay đổi nhỏ về thiết kế nhằm làm mới hình ảnh xe, thì Ferrari có cách làm khác một chút.Sau 3 năm liền không có thay đổi gì, xe Ferrari California sẽ được nâng cấp động cơ, khung xe và hệ thống treo ở phiên bản 2012.Theo tạp chí CAR của Anh, những thay đổi ở xe California phiên bản 2012 khá ấn tượng, gồm nâng cấp một số bộ phận của động cơ, như cổ góp xả cùng phần mềm điều khiển động cơ mới, tất cả nhằm tăng công suất cực đại từ 460 lên 490 mã lực và mô-men xoắn từ 358 lên 373 lb-ft.Chưa hết, theo CAR, hãng Ferrari sẽ dùng các loại vật liệu nhẹ hơn để làm khung, giúp giảm 30kg trọng lượng xe - một con số đáng kể. Gói tùy chọn Special Handling Package sẽ có hệ thống treo nâng cấp, giúp xe vận hành linh hoạt hơn. Giảm xóc cũng có thể chuyển từ chế độ cứng nhất sang mềm nhất hoặc ngược lại chỉ trong 8 phần nghìn giây.Hộp số ly hợp kép...

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều đặn 2-3 năm lại có vài thay đổi nhỏ về thiết kế nhằm làm mới hình ảnh xe, thì Ferrari có cách làm khác một chút.
Sau 3 năm liền không có thay đổi gì, xe Ferrari California sẽ được nâng cấp động cơ, khung xe và hệ thống treo ở phiên bản 2012.
Theo tạp chí CAR của Anh, những thay đổi ở xe California phiên bản 2012 khá ấn tượng, gồm nâng cấp một số bộ phận của động cơ, như cổ góp xả cùng phần mềm điều khiển động cơ mới, tất cả nhằm tăng công suất cực đại từ 460 lên 490 mã lực và mô-men xoắn từ 358 lên 373 lb-ft.
Chưa hết, theo CAR, hãng Ferrari sẽ dùng các loại vật liệu nhẹ hơn để làm khung, giúp giảm 30kg trọng lượng xe – một con số đáng kể. Gói tùy chọn Special Handling Package sẽ có hệ thống treo nâng cấp, giúp xe vận hành linh hoạt hơn. Giảm xóc cũng có thể chuyển từ chế độ cứng nhất sang mềm nhất hoặc ngược lại chỉ trong 8 phần nghìn giây.
Hộp số ly hợp kép 7 cấp công nghệ F1 sẽ giúp giảm thời gian tăng tốc 0-100km/h của xe từ 4 giây xuống chỉ còn 3,85 giây.
Về hình thức, thay đổi duy nhất là tùy chọn lưới tản nhiệt màu bạc – đi cùng nâng cấp phần cứng của hệ thống thông tin giải trí từ 30 lên 40 GB.


Theo Dantri