Chủ nhật,  23/01/2022

Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn

Được “tút” lại nhẹ hơn, nhanh mạnh hơn, phiên bản mới của siêu xe mui trần Ferrari California hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường khi chính thức đổ bộ vào tháng 1 tới.Ngay sau khi “vén màn” California tại triển lãm Paris (Pháp) tháng 10/2008, hãng Ferrari thông báo danh sách đặt mua mẫu xe đã kín chỗ đến hết năm 2011. Trong đó, có tới 60% là khách hàng mới toanh của Ferrari, chưa một lần mua xe của hãng. Khi năm 2011 sắp qua, cơ hội làm chủ California sẽ được mở ra cho nhiều tín đồ tốc độ trên thế giới. Nhằm lôi cuốn người mua, Ferrari đã “thổi” cho cỗ mui trần đình đám một tính năng vận hành mới ấn tượng, 2011 Ferrari CaliforniaĐộng cơ 4.3L V8 ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp vẫn giữ nguyên nhưng nhờ lắp đặt bộ điều khiển động cơ ECU và hệ thống ống xả mới mà công suất cực đại từ 460 mã lực nhảy lên 490 mã lực, mô-men xoắn cực đại từ 485 Nm tăng lên 505 Nm. Sức mạnh này được truyền thông qua hộp số bán tự động 7 cấp....

Được “tút” lại nhẹ hơn, nhanh mạnh hơn, phiên bản mới của siêu xe mui trần Ferrari California hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường khi chính thức đổ bộ vào tháng 1 tới.

Ngay sau khi “vén màn” California tại triển lãm Paris (Pháp) tháng 10/2008, hãng Ferrari thông báo danh sách đặt mua mẫu xe đã kín chỗ đến hết năm 2011. Trong đó, có tới 60% là khách hàng mới toanh của Ferrari, chưa một lần mua xe của hãng.

Khi năm 2011 sắp qua, cơ hội làm chủ California sẽ được mở ra cho nhiều tín đồ tốc độ trên thế giới. Nhằm lôi cuốn người mua, Ferrari đã “thổi” cho cỗ mui trần đình đám một tính năng vận hành mới ấn tượng,

Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn
2011 Ferrari California

Động cơ 4.3L V8 ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp vẫn giữ nguyên nhưng nhờ lắp đặt bộ điều khiển động cơ ECU và hệ thống ống xả mới mà công suất cực đại từ 460 mã lực nhảy lên 490 mã lực, mô-men xoắn cực đại từ 485 Nm tăng lên 505 Nm. Sức mạnh này được truyền thông qua hộp số bán tự động 7 cấp.

Điều đáng nói là dù sức mạnh dữ dội hơn nhưng trọng lượng của xe vẫn giảm xuống khoảng 30 kg nhờ cải tiến một số chi tiết.

Thời gian California 2012 tăng tốc từ 0-100 km/h mất 3.85 giây, nhanh hơn 0.15 giây so với phiên bản trước.

Thiết kế nội ngoại thất “anh chàng” mui trần 2 chỗ hầu như không đổi, ngoại trừ hệ thống thông tin giải trí trong cabin nâng cấp nhẹ.

Chính thức tấn công thị trường vào tháng 1 năm sau, Ferrari California đời mới dự kiến có giá bán cao hơn so với đời cũ. Tại Mỹ, phiên bản hiện thời được bán với giá khoảng 210.000 USD.

Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn
Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn
Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn
Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn
Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn
Ferrari California hâm nóng sức hấp dẫn
Theo Vtc.vn