Thứ sáu,  07/10/2022

Mazda6 thế hệ mới chạy thử với logo Toyota

Thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng trung bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Đức. Ở lưới tản nhiệt là logo của hãng xe đồng hương.Chỉ vài tuần sau khi có tin Mazda sẽ giới thiệu bản concept của Mazda6 thế hệ mới tại triển lãm Tokyo 2011, bản chạy thử đã lọt vào ống kính cánh săn ảnh.Ở lưới tản nhiệt là logo Toyota.Các con mắt chuyên gia nhận ra ngay nhiều đường nét trên mẫu xe chạy thử thuộc về Mazda6 thế hệ hiện hành. Nhìn gần hơn, tờ Carscoop cho rằng thế hệ mới sẽ tăng thêm chiều rộng. Về tổng thể, phiên bản sản xuất vẫn giữ lại vẻ "điển trai" từ mẫu concept Takeri.Mazda6 mới sẽ là mẫu xe thứ hai, sau chiếc CUV CX-5, sử dụng hệ thống Skyactiv của Mazda, với thiết kế hệ thống lái và khung gầm cho phép tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.Ngoài ra, chiến lược giảm trọng lượng của hãng xe Nhật cũng được áp dụng. Mazda6 mới sử dụng các loại vật liệu nhẹ, các công nghệ kết cấu mới và thiết kế khác biệt của cấu trúc sàn xe.Nhưng ở thân...

Thế hệ tiếp theo của mẫu sedan hạng trung bị bắt gặp khi đang chạy thử tại Đức. Ở lưới tản nhiệt là logo của hãng xe đồng hương.

Chỉ vài tuần sau khi có tin Mazda sẽ giới thiệu bản concept của Mazda6 thế hệ mới tại triển lãm Tokyo 2011, bản chạy thử đã lọt vào ống kính cánh săn ảnh.

Ở lưới tản nhiệt là logo Toyota.

Các con mắt chuyên gia nhận ra ngay nhiều đường nét trên mẫu xe chạy thử thuộc về Mazda6 thế hệ hiện hành. Nhìn gần hơn, tờ Carscoop cho rằng thế hệ mới sẽ tăng thêm chiều rộng. Về tổng thể, phiên bản sản xuất vẫn giữ lại vẻ “điển trai” từ mẫu concept Takeri.
Mazda6 mới sẽ là mẫu xe thứ hai, sau chiếc CUV CX-5, sử dụng hệ thống Skyactiv của Mazda, với thiết kế hệ thống lái và khung gầm cho phép tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.
Ngoài ra, chiến lược giảm trọng lượng của hãng xe Nhật cũng được áp dụng. Mazda6 mới sử dụng các loại vật liệu nhẹ, các công nghệ kết cấu mới và thiết kế khác biệt của cấu trúc sàn xe.

Nhưng ở thân xe là những đường nét quen thuộc của mẫu sedan hạng trung của Mazda.

Tại phần lớn thị trường trên thế giới, Mazda6 thế hệ tiếp theo có các tùy chọn động cơ xăng Skyactiv-G 2.0 và dầu Skyactiv-D 2.2 cùng động cơ tăng áp turbin đi cùng hộp số Skyactiv-MT 6 cấp số sàn hoặc Skyactiv-Drive 6 cấp số tự động.
Mazda6 thế hệ hiện hành – được bán ra tại Nhật dưới tên gọi Mazda Atenza – lần đầu ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2007. Xe được phát triển dựa trên kết cấu khung gầm của Mazda GH và có 3 phiên bản: 4 cửa (sedan), 5 cửa hatchback và wagon (cabin kéo dài ra phía sau).


Theo VnExpress