Thứ sáu,  12/08/2022

Top 10 mẫu xe làm khuynh đảo thị trường xe máy Việt

Hãy cùng điểm lại 10 dòng xe máy làm khuynh đảo thị trường Việt Nam từ đầu năm tới nay.Nhiều người vẫn quan niệm rằng xe Honda chất lượng ổn so với mặt bằng, phụ tùng rẻ, dễ thay thế, kiểu dáng phù hợp với vóc dáng của đại đa số người Việt Nam nên những mẫu xe mới ra mắt của họ trong năm nay vẫn gây sốt thị trường Việt hơn cả. Nhiều tín đồ tìm tới các đại lý để mua xe Honda như một …thói quen. Sau khi tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ với những đối tượng là khách hàng, nhân viên bán hàng và các chuyên gia kĩ thuật tại một số đại lý bán xe cũng như tại các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy trên địa bàn Hà Nội về “những mẫu xe máy làm khuynh đảo thị trường Việt trong năm nay”, VTC News xin điểm lại 10 dòng xe được họ chọn nhiều nhất. 1. Honda Wave 110S & Wave 110RS Vào ngày 8/8 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt phiên bản mới của Wave 110S & Wave 110RS. Hai phiên bản...

Hãy cùng điểm lại 10 dòng xe máy làm khuynh đảo thị trường Việt Nam từ đầu năm tới nay.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng xe Honda chất lượng ổn so với mặt bằng, phụ tùng rẻ, dễ thay thế, kiểu dáng phù hợp với vóc dáng của đại đa số người Việt Nam nên những mẫu xe mới ra mắt của họ trong năm nay vẫn gây sốt thị trường Việt hơn cả. Nhiều tín đồ tìm tới các đại lý để mua xe Honda như một …thói quen.


Sau khi tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ với những đối tượng là khách hàng, nhân viên bán hàng và các chuyên gia kĩ thuật tại một số đại lý bán xe cũng như tại các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy trên địa bàn Hà Nội về “những mẫu xe máy làm khuynh đảo thị trường Việt trong năm nay”, VTC News xin điểm lại 10 dòng xe được họ chọn nhiều nhất.

1. Honda Wave 110S & Wave 110RS

Vào ngày 8/8 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt phiên bản mới của Wave 110S & Wave 110RS. Hai phiên bản Wave 110S và Wave 110RS mặc dù có thiết kế thay đổi theo xu hướng thời trang mới, nhưng vẫn giữ lại được những tính năng ưu việt của dòng Wave 110 như động cơ 110cc mạnh mẽ, đèn Halogen phản xạ đa chiều nổi bật, khóa từ an toàn nên nhiều người tiêu dùng vẫn rất chuộng dòng xe này.

Top 10 mẫu xe làm khuynh đảo thị trường xe máy Việt(P1)
Wave 110S (Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều khách hàng cho rằng loại xe này bền, giữ giá, giá cả phải chăng hợp với túi tiền của họ, kiểu dáng tạm ổn, đặc biệt là có nhiều lựa chọn về màu sắc nên đã chọn mua chúng.

Wave 110S được giới thiệu với các màu: Bạc, đen, đỏ, xanh và đặc biệt là màu trắng mới ra mắt rất trẻ trung và phong cách với mức giá bán lẻ đề xuất (đã bao gồm thuế GTGT) là 16.790.000 đồng đối với phiên bản Wave 110S (Phanh cơ/Vành nan hoa), 17.790.000 đồng đối với phiên bản Wave 110S (Phanh đĩa/Vành nan hoa).

Top 10 mẫu xe làm khuynh đảo thị trường xe máy Việt(P1)
Wave 110RS (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó, phiên bản Wave RS mới có phong cách mạnh mẽ, thể thao và thời trang với giá bán lẻ đề xuất (đã bao gồm thuế GTGT) là 17.990.000 đồng đối với phiên bản Wave 110RS (Phanh đĩa/Vành nan hoa), 19.490.000 đồng đối với phiên bản Wave 110RS (Phanh đĩa/Vành đúc).

2. Honda Future phiên bản mới

Đến nay, Future vẫn là mẫu xe số duy nhất của Honda Việt Nam có dung tích xi lanh đạt 125cc. Đây cũng là mẫu xe thứ 2 Honda giới thiệu tại thị trường Việt Nam sau Super Dream. Các thế hệ Future như Future II, Future Neo, Future X rất được lòng các tín đồ mê xe Honda.

Top 10 mẫu xe làm khuynh đảo thị trường xe máy Việt(P1)
Future FI 125 (nguồn ảnh: Internet)

Trong năm nay, Honda lại trình làng mẫu xe Future 125 làm khuynh đảo thị trường xe Việt ngay từ khi ra mắt.

Theo nhà sản xuất, Future 125 được giới thiệu ra thị trường với phiên bản chế hòa khí và phiên bản phun xăng điện tử với 5 màu đa dạng bao gồm: Đen, Trắng, Xanh, Đỏ và Nâu với giá bán lẻ đề xuất như sau: Future 125 phiên bản chế hòa khí (phanh đĩa, vành nan hoa): 24.500.000 đồng (đã bao gồm thuế GTGT); Future 125 FI (Phanh đĩa, vành nan hoa): 28.990.000 đồng (Đã bao gồm thuế GTGT); Future 125 FI (Phanh đĩa, vành đúc): 29.990.000 đồng (đã bao gồm thuế GTGT).

Honda Future 125 và Future FI 125 chính thức có mặt trên thị trường vào ngày 15 tháng 11 vừa qua thông qua hệ thống cửa hàng Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc và ngay lập tức, chúng đã thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng Việt Nam.

3. Honda VISION

Tại Việt Nam, Honda VISION được giới thiệu với 06 màu đa dạng bao gồm: Trắng, Vàng, Đỏ, Xanh, Nâu và Đen. Honda VISION được chính thức giới thiệu ra thị trường vào ngày 09 tháng 9 năm 2011 thông qua Hệ thống các cửa hàng Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc với giá bán 28.500.000 đồng (đã bao gồm thuế GTGT).

Top 10 mẫu xe làm khuynh đảo thị trường xe máy Việt(P1)
Honda VISION (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, thời gian gần đây, mặc dù đã giảm giá đáng kể so với lúc ban đầu, nhưng những chiếc VISION tại các cửa hàng Honda Uỷ nhiệm vẫn chưa thể “tìm” được chủ nhân cho mình.

4. Honda Air Blade đời 2009 – 2010

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2010, Honda Việt Nam đã cho ra mắt phiên bản sơn Từ tính Magnet của mẫu xe Air Blade FI nhằm làm phong phú hơn bộ sưu tập Honda Air Blade FI cũng như mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Top 10 mẫu xe làm khuynh đảo thị trường xe máy Việt(P1)
Air Blade FI (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nhiều khách hàng khẳng định, họ vẫn thích kiểu dáng thiết kế và chất lượng của Honda Air Blade đời cũ, từ 2009 – 2010 hơn. Theo khảo sát của phóng viên VTC News, trong những ngày gần đây, những chiếc xe Air Blade đời 2009 – 2010 liên tục tăng giá từ 3 – 5 triệu đồng.

Không chỉ thế, những chiếc Air Blade FI đời 2011 cũng được “thơm lây”, đặc biệt phiên bản sơn tạo hình lập thể (3D), khi giá tăng vọt so với giá đề xuất khoảng 5 triệu đồng.

5. Yamaha Nozza

Top 10 mẫu xe làm khuynh đảo thị trường xe máy Việt(P1)
Yamaha Nozza và Honda VISION (Nguồn ảnh: Internet)

Được xem là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Honda VISION, Yamaha Nozza cũng là dòng xe đình đám trên thị trường Việt Nam trong nhiều tháng qua. Theo đánh giá, Vision là sự pha trộn giữa các mẫu xe SH, PCX hay Wave, trong khi Nozza lại mang trong mình hình ảnh lai tạo một số mẫu xe của Piaggio. Tuy nhiên, nếu như Nozza dường như có nhiều ưu điểm hơn trong thiết kế, thì trong vận hành, Honda Vision lại tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Vision đang có lợi thế hơn Nozza trong cuộc chạy đua tìm thị phần bởi giá cả của nó “mềm” hơn hẳn so với đối thủ đến từ Yamaha mặc dù trong những ngày gần đây, giá của hai dòng xe này đều rớt thảm.

Theo Vtc.vn