Thứ ba,  09/08/2022

BMW không sản xuất xe cạnh tranh Audi R8

Thay vì phát triển một mẫu xe cạnh tranh R8, BMW sẽ tập trung sản xuất mẫu xe chạy điện thể thao i8, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2014. BMW đã giới thiệu mẫu M1 Hommage Concept hồi tháng 4/2008 thể hiện tương lai hồi sinh của xe M1.Đó là một trong những mẫu xe concept được chào đón nhiệt liệt nhất trong lịch sử ngành ô tô, và BMW ban đầu cũng định đưa vào sản xuất thực tế. Nhưng nhiều tháng sau đó, hãng đã BMW bất ngờ thay đổi kế hoạch và công bố huỷ dự án này.Tuy nhiên, vẫn có những tin đồn rằng phân nhánh M chuyên xe tính năng vận hành cao của BMW - M Division - sẽ phát triển các mẫu xe thể thao mới, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Mercedes-Benz SLS và Lexus LFA .BMW hiếm khi đưa ra bình luận gì về những tin đồn này, nhưng giờ đây, có vẻ như sẽ không còn câu hỏi như vậy nữa, phân nhánh M của BMW sẽ không sản xuất mẫu xe nào như vậy.Trang egmCarTech mới đây đã phỏng vấn ông Matt...

Thay vì phát triển một mẫu xe cạnh tranh R8, BMW sẽ tập trung sản xuất mẫu xe chạy điện thể thao i8, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2014.

BMW đã giới thiệu mẫu M1 Hommage Concept hồi tháng 4/2008 thể hiện tương lai hồi sinh của xe M1.
Đó là một trong những mẫu xe concept được chào đón nhiệt liệt nhất trong lịch sử ngành ô tô, và BMW ban đầu cũng định đưa vào sản xuất thực tế. Nhưng nhiều tháng sau đó, hãng đã BMW bất ngờ thay đổi kế hoạch và công bố huỷ dự án này.
Tuy nhiên, vẫn có những tin đồn rằng phân nhánh M chuyên xe tính năng vận hành cao của BMW – M Division – sẽ phát triển các mẫu xe thể thao mới, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Mercedes-Benz SLS và Lexus LFA .
BMW hiếm khi đưa ra bình luận gì về những tin đồn này, nhưng giờ đây, có vẻ như sẽ không còn câu hỏi như vậy nữa, phân nhánh M của BMW sẽ không sản xuất mẫu xe nào như vậy.
Trang egmCarTech mới đây đã phỏng vấn ông Matt Russell, Giám đốc sản phẩm của M Division khu vực Bắc Mỹ. “Chúng tôi đã thảo luận những khả năng đó, nhưng cuối cùng thấy rằng không cần phải phát triển một siêu xe thật độc và đắt. Đến nay chúng tôi vẫn nghĩ vậy. Cá nhân tôi cho rằng chúng tôi hiện đang sản xuất siêu xe rồi, chỉ có điều đó là xe hai trong một: vừa sang trọng tiện nghi, vừa có tính năng vận hành của siêu xe. Đó là bản chất của xe dòng M”, ông Russell cho biết.
Dẫn chứng cho lời nói của mình, ông Russell cho biết mẫu E92 M3 ngang ngửa với siêu xe Audi R8 V8 về các thông số tính năng vận hành.

Thay vì phát triển một mẫu xe cạnh tranh R8, BMW sẽ tập trung sản xuất mẫu xe chạy điện thể thao i8, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2014.

Theo Dantri