Thứ bảy,  15/05/2021

BMW thu hồi xe Mini Cooper vì nguy cơ cháy

Tại Mỹ, cơ quan quản lý an toàn đã ghi nhận 8 trường hợp xe Mini Cooper bốc cháy khi đang đậu một chỗ và tắt máy. Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, BMW sẽ mở đợt thu hồi 88.911 chiếc Mini Cooper do một lỗi có thể gây cháy xe. Theo thông tin BMW đăng tải trên website của NHTSA, bảng mạch trên bơm nước phụ điện tử (để tản nhiệt các bộ tăng áp của xe) có thể bị trục trặc, nóng lên và gây cháy. Đợt thu hồi này liên quan đến nhiều mẫu xe Mini thuộc các phiên bản từ 2007 đến 2011. Hồi tháng 10 năm ngoái, NHTSA đã mở một cuộc điều tra độ an toàn của xe Mini sau khi nhận được thông báo về 12 trường hợp cháy động cơ, trong đó có 5 trường hợp dẫn tới cháy cả xe. Đặc biệt trong 8 vụ, lửa bùng lên khi xe đang đậu và tắt khóa điện....

Tại Mỹ, cơ quan quản lý an toàn đã ghi nhận 8 trường hợp xe Mini Cooper bốc cháy khi đang đậu một chỗ và tắt máy.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, BMW sẽ mở đợt thu hồi 88.911 chiếc Mini Cooper do một lỗi có thể gây cháy xe.
Theo thông tin BMW đăng tải trên website của NHTSA, bảng mạch trên bơm nước phụ điện tử (để tản nhiệt các bộ tăng áp của xe) có thể bị trục trặc, nóng lên và gây cháy.
Đợt thu hồi này liên quan đến nhiều mẫu xe Mini thuộc các phiên bản từ 2007 đến 2011.

Hồi tháng 10 năm ngoái, NHTSA đã mở một cuộc điều tra độ an toàn của xe Mini sau khi nhận được thông báo về 12 trường hợp cháy động cơ, trong đó có 5 trường hợp dẫn tới cháy cả xe. Đặc biệt trong 8 vụ, lửa bùng lên khi xe đang đậu và tắt khóa điện.

Theo Dantri