Chủ nhật,  16/05/2021

Toyota trình làng Yaris dành cho tín đồ tốc độ

Tại triển lãm Tokyo Auto Salon đang diễn ra tại Nhật Bản, hãng độ Gazoo Racing đã cho ra mắt mẫu xe Yaris Turbo Concept mới với động cơ được cải tiến lên đến 180 mã lực dành cho tín đồ tốc độ.Xe có ngoại hình mới thể thao và hầm hố hơn nguyên bảnMẫu xe này được thiết kế dựa trên mẫu Toyota Yaris 2012 vừa mới ra mắt thị trường. Tuy nhiên động cơ nguyên bản của xe vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những khách hàng mê tốc độ, nhưng vẫn cần một chiếc xe nhỏ gọn di chuyển trong phố. Do đó, Gazoo đã đưa cụm Turbocharger vào động cơ 1.5 lít nguyên bản trên Yaris 2012, giúp nâng công suất cực đại của xe lên 180 mã lực và momen xoắn là 220 Nm. 180 mã lực không phải là một con số lớn đối với một chiếc ô tô, tuy nhiên với một chiếc xe nhỏ và trọng lượng nhẹ như Toyota Yaris thì con số này đã đủ sức cho những cuộc đua đường phố. Hơn nữa với mo men xoắn khá cao 220 Nm cũng giúp chiếc...

Tại triển lãm Tokyo Auto Salon đang diễn ra tại Nhật Bản, hãng độ Gazoo Racing đã cho ra mắt mẫu xe Yaris Turbo Concept mới với động cơ được cải tiến lên đến 180 mã lực dành cho tín đồ tốc độ.

Ảnh minh họa

Xe có ngoại hình mới thể thao và hầm hố hơn nguyên bản

Mẫu xe này được thiết kế dựa trên mẫu Toyota Yaris 2012 vừa mới ra mắt thị trường. Tuy nhiên động cơ nguyên bản của xe vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những khách hàng mê tốc độ, nhưng vẫn cần một chiếc xe nhỏ gọn di chuyển trong phố. Do đó, Gazoo đã đưa cụm Turbocharger vào động cơ 1.5 lít nguyên bản trên Yaris 2012, giúp nâng công suất cực đại của xe lên 180 mã lực và momen xoắn là 220 Nm.

180 mã lực không phải là một con số lớn đối với một chiếc ô tô, tuy nhiên với một chiếc xe nhỏ và trọng lượng nhẹ như Toyota Yaris thì con số này đã đủ sức cho những cuộc đua đường phố. Hơn nữa với mo men xoắn khá cao 220 Nm cũng giúp chiếc xe thực hiện được những cú đề pa cháy lốp.

Ảnh minh họa

Động cơ mới 180 mã lực giúp chiếc xe sẵn sàng cho những cuộc đua đường phố

Động cơ mạnh mẽ phải đi kèm với ngoại hình của xe đua, do đó Gazoo Racing trang bị cho Yaris Turbo bộ wide bodykit giúp nâng chiều rộng của xe, đồng thời hạ thấp độ cao gầm bằng bộ giảm sóc mới, giúp xe ổn định hơn ở tốc độ cao. Ngoài ra xe còn được trang bị la-zăng cỡ lớn 18 inch, lưới tản nhiệt dạng tổ o­ng được sơn đen cùng màu sơn đen- trắng- đỏ được phối màu độc đáo và vô cùng thể thao.

Hiện vẫn chưa có thông tin khi nào xe sẽ có mặt trên thị trường cũng như giá bán. Nếu xuất hiện trên đường, xe sẽ là đối thủ mạnh mẽ của Mazda 2 Turbo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Vnmedia.vn