Thứ ba,  11/05/2021

Đấu giá xế 30 tỷ cực hiếm của Mercedes

Một trong số 25 chiếc xe sản xuất giới hạn Mercedes-Benz CLK GTR sẽ được đem ra đấu giá tại lễ hội dành riêng cho siêu xe tại Monterey vào tháng 8 tới.Dù đã qua sử dụng và công-tơ-mét có chỉ số 2.150 km nhưng dự kiến sau cuộc đấu giá này, siêu xe Mercedes-Benz CLK GTR có số khung WDB2973971Y000012 sẽ mang về cho hãng khoản tiền lên tới 1,5 triệu USD bởi là một trong những mẫu xe hiếm và mạnh mẽ nhất từng được đưa lên sàn đấu giá tại Monterey.Ban tổ chức phiên đấu giá cho biết, chiếc CLK GTR sắp được bán là chiếc đầu tiên được ra đời để sử dụng trên đường phố. Chiếc “xế” cực hiếm này sử dụng động cơ V12, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất tối đa 820 mã lực. Toàn bộ năng lượng được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tuần tự 6 cấp, đi kèm lẫy gạt trên vô lăng. Ngoài ra, Mercedes-Benz CLK GTR được trang bị hệ thống phanh hiệu suất cao với các má phanh bằng carbon-gốm.Được ra đời dưới bàn tay của Mercedes-AMG, CLK-GTR được chế tạo với mục...

Một trong số 25 chiếc xe sản xuất giới hạn Mercedes-Benz CLK GTR sẽ được đem ra đấu giá tại lễ hội dành riêng cho siêu xe tại Monterey vào tháng 8 tới.

Dù đã qua sử dụng và công-tơ-mét có chỉ số 2.150 km nhưng dự kiến sau cuộc đấu giá này, siêu xe Mercedes-Benz CLK GTR có số khung WDB2973971Y000012 sẽ mang về cho hãng khoản tiền lên tới 1,5 triệu USD bởi là một trong những mẫu xe hiếm và mạnh mẽ nhất từng được đưa lên sàn đấu giá tại Monterey.

Đấu giá xế 30 tỷ cực hiếm của Mercedes


Ban tổ chức phiên đấu giá cho biết, chiếc CLK GTR sắp được bán là chiếc đầu tiên được ra đời để sử dụng trên đường phố.

Đấu giá xế 30 tỷ cực hiếm của Mercedes


Chiếc “xế” cực hiếm này sử dụng động cơ V12, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất tối đa 820 mã lực. Toàn bộ năng lượng được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tuần tự 6 cấp, đi kèm lẫy gạt trên vô lăng. Ngoài ra, Mercedes-Benz CLK GTR được trang bị hệ thống phanh hiệu suất cao với các má phanh bằng carbon-gốm.

Đấu giá xế 30 tỷ cực hiếm của Mercedes


Được ra đời dưới bàn tay của Mercedes-AMG, CLK-GTR được chế tạo với mục đích ban đầu dùng để tham gia giải đua xe tốc độ FIA GT. Tuy nhiên, hãng xe Đức đã sản xuất thêm 25 chiếc CLK GTR có khả năng sử dụng trên đường phố với một vài thay đổi về thiết kế so với phiên bản đua như có thêm khoang hành lý, bộ sạc pin, lốp dự phòng…

Đấu giá xế 30 tỷ cực hiếm của Mercedes


Với giá bán cực “chát”, 1,547 triệu USD, CLK-GTR đã trở thành mẫu xe đắt nhất thế giới lúc bấy giờ.

Sau khi ra đời, Mercedes-Benz CLK-GTR nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh với các “gương mặt” đình đám như Porsche 911 GT1 và McLarenF1 GTR.

Theo Vtc.vn