Thứ tư,  22/03/2023

Mazda sẽ ra xe giá bèo như Tata Nano ở Đông Nam Á?

Một dòng xe nhỏ hơn Mazda2 và có giá bèo không kém Tata Nano có thể sẽ sớm được Mazda tung vào Đông Nam Á.Bật mí với chuyên trang “Go Auto”, giám đốc bán hàng và marketing của Mazda toàn cầu Yasuhiro Aoyama cho biết kế hoạch phát triển Mazda1 đang được cân nhắc. Mazda2 sẽ sớm có mẫu xe đàn em với giá rẻ?Cụ thể, Mazda có thể sẽ tung ra thị trường các nước đang phát triển như Đông Nam Á, Nam Mỹ… một dòng xe nhỏ giá rẻ hoặc nghiên cứu sản xuất một dòng xe dành cho khu vực đô thị giống như Volkswagen Up.Dòng xe dành cho khu vực đô thị kiểu VW Up sẽ giúp Mazda thâm nhập thị trường Châu Âu, nơi nổi tiếng với những tiêu chuẩn khắt khe về khí thải. Còn dòng xe nhỏ giá rẻ sẽ là chìa khóa giúp hãng xe Nhật mở rộng thị phần và doanh số tại các thị trường tiềm năng như Đông Nam Á.Dù chưa khẳng định rõ ràng nhưng đại diện Nissan cũng ít nhiều úp mở về việc nghiên cứu, sản xuất dòng xe nhỏ và rẻ hơn Mazda2. Hãng xe...

Một dòng xe nhỏ hơn Mazda2 và có giá bèo không kém Tata Nano có thể sẽ sớm được Mazda tung vào Đông Nam Á.

Bật mí với chuyên trang “Go Auto”, giám đốc bán hàng và marketing của Mazda toàn cầu Yasuhiro Aoyama cho biết kế hoạch phát triển Mazda1 đang được cân nhắc.

Mazda sẽ ra xe giá bèo như Tata Nano ở Đông Nam Á?
Mazda2 sẽ sớm có mẫu xe đàn em với giá rẻ?

Cụ thể, Mazda có thể sẽ tung ra thị trường các nước đang phát triển như Đông Nam Á, Nam Mỹ… một dòng xe nhỏ giá rẻ hoặc nghiên cứu sản xuất một dòng xe dành cho khu vực đô thị giống như Volkswagen Up.

Dòng xe dành cho khu vực đô thị kiểu VW Up sẽ giúp Mazda thâm nhập thị trường Châu Âu, nơi nổi tiếng với những tiêu chuẩn khắt khe về khí thải. Còn dòng xe nhỏ giá rẻ sẽ là chìa khóa giúp hãng xe Nhật mở rộng thị phần và doanh số tại các thị trường tiềm năng như Đông Nam Á.

Dù chưa khẳng định rõ ràng nhưng đại diện Nissan cũng ít nhiều úp mở về việc nghiên cứu, sản xuất dòng xe nhỏ và rẻ hơn Mazda2. Hãng xe Nhật hiện đang tìm kiếm nguồn nhân lực giá rẻ, đối tác cũng như sự hỗ trợ của một số chính phủ để có thể giảm chi phí sản xuất cho dòng xe bình dân trên.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội sản xuất dòng xe nhỏ hơn hạng B (Mazda2)”, ông Yasuhiro Aoyama khẳng định nhưng cũng cho biết chưa thể bật mí gì nhiều về kế hoạch này.

Thị trường xe nhỏ giá bình dân hiện vẫn là thỏi nam châm thu hút sự đầu tư của các hãng xe lớn. Sau khi Toyota bắt tay với Daihatsu tung ra cặp đôi xe giá rẻ Ayla và Agya tại Indonesia, Suzuki nhanh chóng tung ra phiên bản mới của dòng xe giá bèo Maruti Alto ở Ấn Độ còn Nissan cũng bật mí về kế hoạch hoạch hồi sinh dòng xe Datsun bằng một phiên bản giá mềm.

Theo Vtc.vn