Thứ tư,  08/02/2023

GM và Isuzu bàn chuyện hợp tác sản xuất xe bán tải

GM đã cân nhắc hợp tác với hãng Isuzu của Nhật Bản để phát triển một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới.GM đã chính thức lý biên bản ghi nhớ với Isuzu vào hôm 9/1 vừa qua. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ không tiết lộ chi tiết nội dung biên bản ghi nhớ, trong đó có lộ trình thời gian.Dù hai bên đều kín tiếng, nhưng mẫu xe trong kế hoạch có thể là bán tải cỡ nhỏ. GM hiện đã hoàn tất việc tạo lập một dòng xe bán tải cỡ lớn hoàn toàn mới và xe Chevrolet Colorado thế hệ mới. Do đó, bổ sung một mẫu xe kích cỡ nhỏ hơn có lẽ là hợp lý nhất. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mẫu xe hợp tác trong tương lai của GM và Isuzu có được bán tại thị trường Mỹ hay không.Dự án hợp tác gần đây nhất giữa GM và Isuzu là mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado - còn được bán với tên gọi Isuzu i-Series. Tuy nhiên, hai bên đã có quan hệ tài chính từ năm 1971. Gần nhất, vào năm 1999, GM nắm quyền...

GM đã cân nhắc hợp tác với hãng Isuzu của Nhật Bản để phát triển một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới.
GM đã chính thức lý biên bản ghi nhớ với Isuzu vào hôm 9/1 vừa qua. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ không tiết lộ chi tiết nội dung biên bản ghi nhớ, trong đó có lộ trình thời gian.
Dù hai bên đều kín tiếng, nhưng mẫu xe trong kế hoạch có thể là bán tải cỡ nhỏ. GM hiện đã hoàn tất việc tạo lập một dòng xe bán tải cỡ lớn hoàn toàn mới và xe Chevrolet Colorado thế hệ mới. Do đó, bổ sung một mẫu xe kích cỡ nhỏ hơn có lẽ là hợp lý nhất. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mẫu xe hợp tác trong tương lai của GM và Isuzu có được bán tại thị trường Mỹ hay không.
Dự án hợp tác gần đây nhất giữa GM và Isuzu là mẫu xe bán tải Chevrolet
Dự án hợp tác gần đây nhất giữa GM và Isuzu là mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado – còn được bán với tên gọi Isuzu i-Series. Tuy nhiên, hai bên đã có quan hệ tài chính từ năm 1971. Gần nhất, vào năm 1999, GM nắm quyền sở hữu 49% cổ phần Isuzu, nhưng hai bên đã giải tán quan hệ hợp tác này vào năm 2006.
Isuzu chính thức rút khỏi thị trường Mỹ vào đầu năm 2009.


Theo Dantri