Thứ sáu,  01/03/2024

Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ – NAIAS 2013: Thương hiệu ô tô Trung Quốc tự tin khoe xe thể thao chạy điện

GAC Group là nhà sản xuất ô tô duy nhất của Trung Quốc tham gia Triển lãm ô tô Bắc Mỹ - NAIAS 2013, với bộ 3 sản phẩm mới nhất của mình.Tại sự kiện NAIAS 2013 đang diễn ra ở Mỹ, GAC Group (Guanzhou Automobile Group Co. Ltd) là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc duy nhất tham gia, với 3 mẫu xe, gồm: phiên bản mới của mẫu sedan Trumpchi (với nhiều nét thiết kế giống xe Alfa Romeo 166), mẫu xe thể thao việt dã Trumpchi GS5, và mẫu xe concept chạy điện E-jet. Cùng với việc giới thiệu các mẫu xe mới tại triển lãm, GAC cũng cho biết vừa ký thỏa thuận hợp tác mới với tập đoàn Fiat-Chrysler về việc mở rộng hợp tác sản xuất xe du lịch và kinh doanh xe tại thị trường Trung Quốc.Theo thỏa thuận mới, trong những năm tới, GAC và tập đoàn Fiat-Chrysler Group sẽ tăng cường hợp tác sản xuất tại Trung Quốc xe mang thương hiệu Fiat và không lâu nữa là xe Jeep dành riêng cho thị trường lớn nhất thế giới này.“Sau sự ra mắt thành công của sản phẩm đầu tiên...

GAC Group là nhà sản xuất ô tô duy nhất của Trung Quốc tham gia Triển lãm ô tô Bắc Mỹ – NAIAS 2013, với bộ 3 sản phẩm mới nhất của mình.
Tại sự kiện NAIAS 2013 đang diễn ra ở Mỹ, GAC Group (Guanzhou Automobile Group Co. Ltd) là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc duy nhất tham gia, với 3 mẫu xe, gồm: phiên bản mới của mẫu sedan Trumpchi (với nhiều nét thiết kế giống xe Alfa Romeo 166), mẫu xe thể thao việt dã Trumpchi GS5, và mẫu xe concept chạy điện E-jet.

Cùng với việc giới thiệu các mẫu xe mới tại triển lãm, GAC cũng cho biết vừa ký thỏa thuận hợp tác mới với tập đoàn Fiat-Chrysler về việc mở rộng hợp tác sản xuất xe du lịch và kinh doanh xe tại thị trường Trung Quốc.

Theo thỏa thuận mới, trong những năm tới, GAC và tập đoàn Fiat-Chrysler Group sẽ tăng cường hợp tác sản xuất tại Trung Quốc xe mang thương hiệu Fiat và không lâu nữa là xe Jeep dành riêng cho thị trường lớn nhất thế giới này.

“Sau sự ra mắt thành công của sản phẩm đầu tiên của liên doanh – mẫu Fiat Viaggio – vào tháng 9 năm ngoái, thỏa thuận mới này là một bước tiến trong quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Fiat-Chrysler Group”, ông Zhang Qinghong, Tổng giám đốc của GAC Group phát biểu tại NAIAS 2013.

Trong khi đó, CEO Mike Manley của Jeep nói: “Việc tăng cường hợp tác với GAC sẽ cho phép chúng tôi khai thác và mở rộng tiềm năng của cả thương hiệu Fiat và Chrysler tại Trung Quốc”.

GAC Group là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 6 tại Trung Quốc, hiện lắp ráp xe Fiat Viaggio (dựa trên mẫu Dodge Dart) và phân phối nhiều mẫu xe Fiat nhập khẩu, trong đó có Fiat 500, Freemont và Bravo.


Theo Dantri