Thứ bảy,  22/01/2022

Hơn 840.000 xe Nissan dính lỗi, xe ở VN có liên quan?

Được xác định có vấn đề ở hệ thống lái, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, hơn 840.000 xe Nissan vừa nhận thông báo về xưởng.

Được xác định có vấn đề ở hệ thống lái, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, hơn 840.000 xe Nissan vừa nhận thông báo về xưởng.

Theo hãng xe hơi Nhật Bản, những chiếc xe này có trục trặc hệ thống lái khiến xe khó điều khiển, dễ mất lái, gây nguy cơ tai nạn giao thông.

Nguyên nhân sự cố này được cho là do bu-lông trong hệ thống lái không được xiết đủ chặt khiến tay lái dao động trong quá trình lái xe, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do mất kiểm soát.

Hơn 840.000 xe Nissan dính lỗi, xe ở VN có liên quan?
Nissan Micra, một trong hai dòng xe bị triệu hồi trên toàn cầu của Nissan. 


Tổng cộng cơ 841.000 xe bị triệu hồi trong đó chủ yếu là mẫu xe nhỏ Micra sản xuất tại Anh và Nhật từ năm 2002 tới năm 2006 và mẫu xe gia đình Cube sản xuất chủ yếu tại Nhật cùng thời gian này.

Do các xe này đã được xuất khẩu ra nhiều thị trường nên chiến dịch triệu hồi này sẽ được tiến hành đồng loạt tại Nhật Bản, Mỹ Latinh, châu Phi, châu Âu, châu Á và Trung Đông.

Đại diện Nissan khẳng định chưa có vụ tai nạn gây chấn thương hoặc tử vong nào do lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Nissan sẽ tiến hành sửa chữa trục trặc này cho khách bằng cách xiết lại các bu –lông hoặc thay thế hệ thống lái mới.  Việc sửa chữa sẽ mất khoảng 40 phút và được miễn phí.

Tại Việt Nam, đại diện chính thức của Nissan chưa phân phối hai dòng xe chính liên quan tới vụ triệu hồi này nên nhiều khả năng sẽ không tiến hành triệu hồi xe lỗi.

Tuy nhiên, qua đường nhập khẩu không chính ngạch, có một số ít xe Micra đang lưu hành ở Việt Nam. Hiện chưa rõ, Nissan Việt Nam có hỗ trợ những chủ xe trong diện triệu hồi (nếu có) hay không.

Thời gian qua, Nissan toàn cầu đã tiến hành thu hồi một số dòng xe như Altima 2013 vì lỗi ở lốp dự phòng hay Sentra, Pathfinder SUV và cả dòng xe điện Leaf EV 2013 vì lỗi túi khí. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe này đều chưa hoặc có số lượng rất ít tại Việt Nam.

Theo Vtc.vn