Chủ nhật,  05/12/2021

Doanh số bán xe ở Anh tăng kỷ lục trong 6 năm qua

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô Anh (SMMT), trong tháng Năm, doanh số bán xe mới ở nước này đã tăng mức kỷ lục trong vòng 6 năm trở lại đây, vượt qua doanh số ghi nhận tại thời điểm trước cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính năm 2008.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
 

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô Anh (SMMT), trong tháng Năm, doanh số bán xe mới ở nước này đã tăng mức kỷ lục trong vòng 6 năm trở lại đây, vượt qua doanh số ghi nhận tại thời điểm trước cuộc khủng hoảng kinh tế – tài chính năm 2008.

Theo số liệu của SMMT, doanh số bán xe mới trong tháng Năm lên tới 180.111 chiếc, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là tháng thứ 15 liên tiếp thị trường xe hơi ở “đảo quốc sương mù” có doanh số bán tăng. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, doanh số bán xe ở Anh đã tăng 9,3%, với 948.666 xe được bán ra.

Ford Fiesta tiếp tục duy trì vị trí số một trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất ở thị trường Anh trong tháng Năm, với 9.316 xe được bàn giao cho khách hàng. Trong khi đó, Ford Focus vượt qua Vauxhall Corsa để vươn lên vị trí thứ hai, với doanh số lần lượt là 7.522 xe và 6.634 xe.

Mặc dù doanh số bán xe tháng Năm vẫn còn thấp hơn so với mức đỉnh năm 2007, nhưng việc doanh số liên tục tăng trở lại từ sau cuộc khủng hoảng đã xoa dịu những lo ngại về tương lai của ngành công nghiệp xe hơi có doanh thu lên tới 55 tỷ bảng (85,2 tỷ USD) của nước này, đứng thứ hai trong Liên minh châu Âu (EU), sau Đức.

Theo ông Mike Baunton, quyền Giám đốc điều hành SMMT, doanh số bán xe cho các khách hàng cá nhân tăng tới 20% trong tháng qua, được xem là “dấu mốc quan trọng” đối với ngành công nghiệp xe hơi của “xứ sở sương mù.”

Tuy nhiên, ông Baunton cũng nhấn mạnh, trong khi lòng tin của người tiêu dùng Anh được cải thiện, tình trạng kinh tế bất ổn ở bên ngoài, đặc biệt là ở các nước thành viên EU khác, cho thấy các nhà chế tạo vẫn cần phải thận trọng với kết quả kinh doanh trong sáu tháng còn lại của năm 2013.

Theo số liệu do Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (ACEA) công bố hồi tháng trước, Anh vẫn là thị trường lớn duy nhất ở “lục địa già” đạt mức tăng trưởng trong năm nay. Tính đến tháng Tư, doanh số bán xe ở Anh tăng 8,9%, trong khi doanh số bán xe ở Tây Ban Nha giảm 6,7%, Đức giảm 8,5% và Pháp giảm 12,3%./.

Theo vietnamplus.vn