Thứ bảy,  04/12/2021

Toyota mang Camry Hybrid 2013 tới Ấn Độ

Toyota mạo hiểm đưa Camry Hybrid tới Ấn Độ, 'vùng đất dữ' của dòng xe hybrid thân thiện với môi trường.

Toyota mạo hiểm đưa Camry Hybrid tới Ấn Độ, &#39vùng đất dữ&#39 của dòng xe hybrid thân thiện với môi trường.

Nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại của những tấm gương đi trước nằm ở mức giá bán ra quá cao so với những phiên bản chạy nhiên liệu đốt khác. Honda đưa Civic Hybrid tới thị trường này khoảng 8 năm trước nhưng cũng không thành công. Nếu như các hãng tăng tỷ lệ nội địa hóa để giảm thiểu giá thành, chắc chắn sẽ thành công tại đất nước có giá xăng cao ngất ngưởng.

Toyota Camry Hybrid liệu có thể thành công tại Ấn Độ.
Toyota Camry Hybrid liệu có thể thành công tại Ấn Độ. Ảnh: Motoroids.

Hành động mạo hiểm lần này của Toyota nhằm tạo ra một trào lưu mới trong sử dụng ôtô tại đây, từ đó thúc đẩy hình ảnh hãng xe “xanh” ra toàn thế giới. Phiên bản Hybrid có ngoại hình hơi khác so với phiên bản chạy xăng gồm đèn pha, đèn sương mù, lưới tản nhiệt thiết kế lại. Xe đi cùng bộ vành lớn hơn 17 inch và loại lốp nhằm giảm thiểu tối đa hao phí năng lượng, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.Nội thất cũng thiết kế lại, lược bỏ tất cả các chi tiết bằng gỗ, ghế ngồi cũng bọc bằng loại vải khác.

Xe trang bị hệ thống động cơ hợp lực đồng thời, gồm một động cơ xăng và một mô-tơ điện cho ba chế độ vận hành, toàn xăng, toàn điện hoặc kết hợp cả xăng và điện. Động cơ xăng là loại 2,4 lít sản sinh công suất 148 mã lực và mô-men xoắn tối đa 187 Nm. Mô-tơ điện là loại 650V có công suất tối đa 142 mã lực và mô-men xoắn 270 Nm. Kết hợp đồng thời hai loại động cơ sẽ tạo ra công suất 191 mã lực. Camry Hybrid sử dụng hộp số biến thiên vô cấp điện tử (e-CVT).

Nội thất cũng được thiết kế lại. Ảnh: Motoroids.
Nội thất cũng được thiết kế lại. Ảnh: Motoroids.

Dù Toyota chưa tiết lộ giá bán tại Ấn Độ nhưng giới báo chí nước này nhận định sẽ lại là một mức giá cao ngất ngưởng như các mẫu Hybrid khác. Nếu như thế điều thú vị là Toyota sẽ làm cách nào để Camry Hybrid tạo nên cuộc cách mạng chưa từng có tại đây.

Theo VnExpress