Chủ nhật,  28/11/2021

Honda giới thiệu Accord hybrid tiết kiệm nhiên liệu

Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản vừa giới thiệu mẫu Accord hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu rất tiết kiệm.

Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản vừa giới thiệu mẫu Accord hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu rất tiết kiệm.

Cụ thể, mẫu xe này có lượng tiêu thụ nhiên liệu là 1lít cho quãng đường dài 30km so với mức 23,4km của mẫu Toyota Camry hybrid.

Mẫu xe mới trên, sử dụng một hệ thống hybrid hai motor tiên tiến, có mặt trên thị trường Nhật Bản trong ngày 21/6. Mẫu Accord thế hệ thứ chín này sẽ còn có phiên bản plug-in hybrid có lượng tiêu thụ nhiên liệu còn ấn tượng hơn, 70,4km chỉ hết có 1lít nhiên liệu. Phiên bản này sẽ chủ yếu dành cho khách hàng là các công ty.

Trong một nỗ lực nhằm vực dậy thị trường xe sedan đang bị co lại ở Nhật Bản cũng như thúc đẩy những sáng kiến về môi trường, Honda đang cố gắng phát triển các mẫu xe hybrid. Hãng xe này không tung ra phiên bản động cơ chạy xăng nào cho mẫu Accord thế hệ mới nhất ở thị trường Nhật Bản. Với dòng sản phẩm mới, Honda đặt mục tiêu bắt kịp các đối thủ, trong đó có hãng Toyota – là hãng xe tiên phong trên thị trường xe hybrid khi mà doanh số xe hybrid của Toyota chiếm khoảng 75% thị phần ở Nhật Bản.

Khi mà ngày càng có nhiều khách hàng muốn xe tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, doanh số xe hybrid ở Nhật Bản trong năm 2012 đã tăng gấp đôi so với năm 2011, đạt xấp xỉ 896.000 chiếc.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo, Chủ tịch Honda Takanobu Ito nói: “Xe hybrid sẽ là chủ lưu công nghệ thân thiện với môi trường trong hai thập niên tới.”

Mẫu xe hybrid trên được chào bán với giá từ 3,65 triệu yen tới 3,9 triệu yen trong khi phiên bản plug-in có giá 5 triệu yen. Mẫu hybrid này dự kiến sẽ xuất hiện tại thị trường Bắc Mỹ trong mùa thu này còn phiên bản plug-in đang được bán rồi.

Theo VietnamPlus