Chủ nhật,  29/01/2023

Lamborghini xác nhận sẽ ra xe Veneno mui trần

Lamborghini đã xác nhận rằng hãng sẽ sản xuất phiên bản mui trần của Veneno - mẫu xe kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng siêu xe Ý, sản xuất với số lượng hạn chế và có giá bán gần 4 triệu USD/chiếc.

Lamborghini đã xác nhận rằng hãng sẽ sản xuất phiên bản mui trần của Veneno – mẫu xe kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng siêu xe Ý, sản xuất với số lượng hạn chế và có giá bán gần 4 triệu USD/chiếc.

 

Siêu xe Lamborghini Veneno trình làng hồi tháng 3 năm nay tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra ở Thụy Sĩ

Trả lời phỏng vấn của tạp chí Car & Driver, CEO Stephan Winkelmann của Lamborghini đã xác nhận rằng hãng sẽ sản xuất 9 chiếc Veneno Roadster, với giá bán 3,3 triệu euro (gần 4,4 triệu USD), tức là đắt hơn bản coupe đã ra mắt hồi tháng 3 đúng 10%.Ông Winkelmann không đề cập gì đến thiết kế xe, nhưng theo thông tin “ngoài lề” thì hình thức sẽ không khác gì bản coupe, ngoại trừ phần mui cứng có thể tháo rời, làm bằng vật liệu sợi carbon. Thân xe cũng được làm bằng vật liệu sợi carbon, còn khung phụ phía trước và sau được làm bằng nhôm để cắt giảm trọng lượng xe.Về động cơ, sẽ vẫn là loại V12 6.5L như bản coupe, kết hợp với hộp số tự động 7 cấp có tốc độ chuyển số nhanh và hệ dẫn động 4 bánh. Tốc độ cực đại của xe là khoảng 354 km/h.

Hiện chưa rõ khi nào Lamborghini sẽ chính thức ra mắt bản mui trần của siêu xe Veneno.

Theo Dantri