Thứ sáu,  23/02/2024

Đắt hàng, K3, Focus 'ép' Altis, Civic ra chiêu

Sự đắt hàng của hai đối thủ Kia K3, Ford Focus mới buộc Honda Civic lẫn Toyota Altis phải tung chiêu để cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng trung.

Sự đắt hàng của hai đối thủ Kia K3, Ford Focus mới buộc Honda Civic lẫn Toyota Altis phải tung chiêu để cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng trung.

Mới trình làng được hơn một năm nhưng sức ép cạnh tranh đến từ hai đối thủ nặng ký nhiều công nghệ là Kia K3 và Ford Focus buộc Honda Civic phải tự làm mới sản phẩm.

Tuy nhiên, đây chưa hoàn toàn là phiên bản cải tiến của Honda Civic thế hệ thứ 9 mà chỉ là bản có bổ sung thêm màu sắc ngoại thất và tiện nghi trong nội thất.

Vì thế, so với phiên bản ra mắt vào tháng 8/2012, Honda Civic 2013 gần như không có sự thay đổi về kiểu dáng bên ngoài. Xe chỉ có thêm màu xanh đá bên cạnh các màu đen ánh, trắng ngà, titan và ghi bạc.

Đắt hàng, K3, Focus &#39ép&#39 Altis, Civic ra chiêu
Honda Civic thêm màu mới, bổ sung tiện nghi và giữ nguyên giá để tăng khả năng cạnh tranh. 

Ở nội thất, cả ba phiên bản được bổ sung thêm hệ thống camera lùi được tích hợp hiển thị trên màn hình i-MID và giữ nguyên giá bán cũ. Động cơ và hệ thống an toàn trên xe không có sự thay đổi so với trước.

Dòng xe này vẫn được bán với mức 725 triệu đồng cho phiên bản 1.8MT, 780 triệu đồng cho phiên bản 1.8AT và 860 triệu đồng cho phiên bản 2.0AT (đã bao gồm VAT). Việc thêm đồ, thêm màu là động thái được kỳ vọng sẽ phần nào giúp làm mới mẫu Civic để cải thiện doanh số trong bối cảnh thị trường vẫn khó khăn và dòng xe này nằm trong một sân chơi có quá nhiều đối thủ.

Trên thực tế, thiết kế có phần phá cách của Honda Civic thế hệ thứ 9 đã không được nhiều người tiêu dùng ưa thích khiến dòng xe này chưa thành công như mong đợi.

Khác với Honda Civic, Toyota Corolla Altis đang trong giai đoạn cuối của dòng đời sản phẩm. Do đó, mẫu xe này không dùng chiêu thêm màu tăng phụ kiện mà tìm cách câu khách bằng thẻ xăng ưu đãi trị giá 6 triệu đồng. Đây cũng được coi là một cách kích cầu để các đại lý Toyota đẩy hết hàng tồn và chuẩn bị cho sự xuất hiện của Altis phiên bản mới, dự kiến sẽ về Việt Nam trong năm sau.

Hiện nay, thị trường sedan hạng trung với khoảng giá từ 600 đến 900 triệu đồng đang là một trong những phân khúc “đất chật người đông nhất” với hàng loạt lựa chọn như Honda Civic, Toyota Altis, Ford Focus, Kia K3, Chevrolet Cruze, Hyundai Elantra… Vì thế, để trụ hạng hầu hết các dòng xe đều phải tận dụng hết mọi lợi thế từ thiết kế, công nghệ tới giá cả.

Theo Vtc.vn