Thứ sáu,  23/07/2021

Mercedes xuất xưởng chiếc S-Class lắp ráp ở VN

Hãng Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, chiếc S-Class với phiên bản mới lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam sẽ chính thức đến tay khách hàng từ tháng 1/2014. Sự kiện này được xem là một cột mốc đáng nhớ của Mercedes-Benz Việt Nam.

Theo đại diện Mercedes-Benz Việt Nam, chiếc S-Class đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam là phiên bản chiều dài cơ sở lớn S 500 L với màu sơn đen Obsidian, khoang nội thất màu đen kinh điển cùng các chi tiết ốp gỗ tần bì designo ánh kim. Việt Nam vinh dự là quốc gia đầu tiên ngoài Đức được lắp ráp xe S-Class.

Ông Michael Behrens, Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Chiếc S-Class đầu tiên này chuyển tải rất nhiều thông điệp mà trước tiên là minh chứng cho trình độ lắp ráp bậc thầy của Mercedes-Benz Việt Nam, bởi lẽ chiếc xe tốt nhất cần nơi chế tạo tốt nhất. Mercedes-Benz mang nhà máy hàng đầu đến Việt Nam, xây dựng nhà máy sơn nhúng tĩnh điện hiện đại nhất thế giới, và giờ đây lắp ráp mẫu xe tốt nhất thế giới, ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.”

Hơn nữa, ông Michael Behrens cũng nhìn nhận, lắp ráp thành công S-Class là một cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, là dấu hiệu lạc quan, là cơ sở để tin tưởng về sự tồn tại và phát triển của ngành trong dài hạn.

“Khi các nhà sản xuất khác đang chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia trong khu vực hay hay hoài nghi về việc tiềm năng phát triển của thị trường, Mercedes-Benz đã đi ngược dòng để đầu tư bài bản và lắp ráp mẫu xe được đánh giá là tốt nhất thế giới. Chiếc xe tốt nhất chắc chắn sẽ củng cố vị trí dẫn đầu của Mercedes-Benz trong phân khúc xe sang ở thị trường Việt Nam,” ông Michael Behrens khẳng định.

Thực tế cho thấy, trong quá trình sản xuất, những người thợ Việt Nam có được sự khéo léo và tỉ mỉ, vượt ngoài mong đợi của các chuyên gia hỗ trợ đến từ Đức – đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một chiếc xe hiện đại và khoang nội thất tinh xảo như S-Class.

Cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ từ các chuyên gia Đức và hệ thống trang thiết bị hiện đại, Mercedes-Benz Việt Nam đã giới thiệu chiếc xe S-Class đầu tiên và đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng khắt khe nhất từ tập đoàn Daimler.

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz Việt Nam cũng công bố giá bán của phiên bản S 400 L là 3,48 tỷ đồng và 4,6 tỷ của S 500 L. Hiện tại, khách hàng đã có thể đặt hàng S 400 L tại các đại lý của Mercedes-Benz.

 
  Phiên bản S 500 L có giá 4,6 tỷ đồng. (Ảnh: Mercedes-Benz Việt Nam cung cấp)

Ngoài ra, S-Class hoàn toàn mới cũng là chiếc xe đầu tiên được trang bị hệ thống dẫn đường và định vị vệ tinh toàn cầu GPS tích hợp bản đồ Việt Nam.

Phiên bản S 400 L được trang bị tất cả những đặc tính ưu việt kể trên của S-Class. Về mặt động lực, S 400 L sử dụng động cơ V6 tăng áp kép hiệu suất cao, sản sinh công suất 333 mã lực và mômen xoắn cực đại 480 Nm. S 400 L có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 6 giây và chỉ tiêu thụ 8 lít nhiên liệu cho 100 km./.

Dự án đưa xe S-Class mới đến Việt Nam được khởi xướng từ tháng 12/2011. Quá trình lắp ráp xe S-Class tại Việt Nam được bắt đầu vào ngày 9/9/2013 khi khung xe đầu tiên được đóng thử nghiệm. Khung xe này tiếp tục được sơn nhúng tĩnh điện theo công nghệ Zircobond hiện đại bậc nhất và sơn màu vào cuối tháng Mười.

Từ ngày 4/11, chiếc xe được lắp ráp động cơ, các cơ cấu truyền động, hệ thống điện tử và khoang nội thất. Những linh kiện và bộ phận này được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Chiếc xe đã đi qua 4 cổng kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Mercedes-Benz, bao gồm kiểm tra thân xe, kiểm tra chất lượng sơn, kiểm tra trong chuyền lắp ráp (kiểm tra gầm và động cơ, kiểm tra nội thất, kiểm tra xuất xưởng) và kiểm tra tổng thể.

Theo VietnamPlus