Thứ ba,  22/06/2021

Khai tử ở Thái Lan, Honda PCX mới đổ về VN

Không còn đắt hàng ở Việt Nam và mới ngừng sản xuất tại Thái Lan nhưng PCX 135 vẫn được Honda Việt Nam chọn là dòng xe khởi đầu cho năm 2014.

Trái với một số dự đoán về việc khai tử Honda PCX tại Việt Nam do ế ẩm, phiên bản mới của mẫu xe tay ga nam tính này vừa ra mắt tại Hà Nội.

So với phiên bản cũ, PCX 2014 không có nhiều thay đổi về kiểu dáng cơ bản. Nét mới đáng chú ý nhất là dàn đèn LED cho cả phần đầu và đuôi xe và động cơ thế hệ mới được quảng bá là tiết kiệm nhiên liệu hơn 5%.

Khai tử ở Thái Lan, Honda PCX mới đổ về VN
Honda khởi động năm 2014 bằng mẫu xe ga PCX, sản phẩm vừa bị ngừng sản xuất tại Thái Lan. Ảnh Huy Thắng 

Các tiện ích và trang bị an toàn đáng chú ý trên PCX mới gồm hộc đựng đồ dưới yên dung tích 25 lít, ổ khóa từ “3 trong 1”, cùng hệ thống xác định vị trí xe thông minh (trên phiên bản cao cấp), hệ thống cảnh báo chống trộm khi xe bị dịch chuyển hay rung lắc.

PCX mới sử dụng động cơ eSP thế hệ mới, 125cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch kết hợp với bộ đề tích hợp ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop) tự động ngắt động cơ tạm thời khi xe dừng qua 3 giây.

Khai tử ở Thái Lan, Honda PCX mới đổ về VN
Một trong hai hướng đi chính của mẫu xe ga này là xuất khẩu.

Mẫu xe ga này có hai phiên bản gồm bản cao cấp (đen mờ, bạc mờ) giá 54,49 triệu đồn và bản tiêu chuẩn (đen, đỏ, xám và trắng) giá 51,99 triệu đồng. Theo thông tin từ lãnh đạo Honda Việt Nam, PCX 125 mới sẽ được xuất khẩu sang nhiều nước trong đó có Thái Lan, quốc gia vừa ngừng sản xuất mẫu xe này.

Với bối cảnh thị trường xe Việt đang rất trầm lắng, hướng đi quan trọng của PCX mới sẽ là xuất khẩu tới các thị trường phát triển như Mỹ, Châu Âu… thay vì chỉ tập trung cho thị trường nội địa.

Ra mắt lần đầu tiên năm 2010 với giá đề xuất 50 triệu đồng, Honda PCX từng gây sốt nhờ kiểu dáng nam tính và công nghệ mới. Tuy nhiên, sự đi xuống chung của thị trường cùng việc xuất hiện nhiều lựa chọn khác trong phân khúc xe ga có cùng công nghệ và động cơ, PCX ngày càng trở nên ế ẩm.

Theo Vtc.vn