Thứ sáu,  23/07/2021

Hãng Ford giới thiệu mẫu Focus ST đời 2015 cách tân

Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ vừa giới thiệu mẫu Focus ST đời 2015 cách tân ngay trước thềm diễn ra sự kiện Goodwood.

Mẫu Focus ST sử dụng động cơ diesel đầu tiên của Ford ở châu Âu dùng động cơ 2.0 TDCi có công suất 148 mã lực.

Nếu kết hợp với hộp số sàn sáu cấp tiêu chuẩn, mẫu Focus ST sử dụng động cơ này có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 8,1 giây và đạt vận tốc tối đa 217 km/giờ.

Động cơ này còn giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 4,4 lít/100 km, lượng khí thải CO2 là 114 g/km.

Đối với những ai thích sử dụng xăng cho mẫu xe hot hatch này, mẫu Focus ST vẫn sử dụng động cơ 2.0 bốn xylanh tăng áp có công suất 252 mã lực ở Bắc Mỹ và 247 mã lực ở thị trường châu Âu.

Tuy nhiên, ở châu Âu, lần đầu tiên, mẫu Focus ST chạy xăng được trang bị hệ thống đỗ dừng thông minh giúp xe tiết kiệm được 8% nhiên liệu.

Cụ thể, xe sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 6,8 lít/100km, lượng khí thải CO2 là 158 g/km. Theo Ford, mẫu Focus ST chạy xăng này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 6,5 giây.

Ngoài ra, mẫu Ford Focus ST ở thị trường châu Âu còn được trang bị vành xe 19inch mới làm bằng hợp kim cùng với loại lốp mới do Michelin phát triển.

Mẫu xe này cũng có phần diện mạo phía trước được cải tiến với cụm đèn pha mảnh hơn, đèn chống sương hình chữ nhật (thay vì hình tròn như trước đây) và tấm tản nhiệt trông đơn giản hơn. Phần phía sau, Ford trang bị cụm đèn hậu nhỏ hơn.

Ở châu Âu, Ford bổ sung thêm hai màu sơn mới là màu sơn xám đậm có tên gọi là Stealth và màu xanh Deep Impact. Phiên bản ở thị trường Bắc Mỹ được trang bị vành xe 18 inch làm bằng nhôm tối màu và có màu sơn mới là Magnetic metallic.

Theo VietnamPlus