Thứ sáu,  01/07/2022

Tesla, Panasonic quyết định xây nhà máy sản xuất pin ở Nevada

Thượng nghị sỹ Harry Reid của bang Nevada, miền Tây nước Mỹ vừa cho biết hãng sản xuất xe điện Tesla của nước này sẽ xây siêu nhà máy sản xuất pin mới có giá trị nhiều tỷ USD ở bang này.
Ảnh minh họa. (Nguồn: ibtimes)

Kế hoạch xây nhà máy trên đã được công bố hồi tháng 7 vừa qua cùng với đối tác là tập đoàn điện tử khổng lồ Panasonic của Nhật Bản. Nhà máy này sẽ sản xuất pin lithium-ion cho xe của Tesla. Tuy nhiên, vị trí xây nhà máy này trước đó vẫn chưa được xác nhận.

Phát biểu trước Hội nghị năng lượng sạch quốc gia tổ chức ở Las Vegas, ông Reid cho hay: “Ông chủ Tesla Elon Musk và Thống đốc bang Nevada Brian Sandoval sẽ chính thức công bố Nevada là nơi đặt siêu nhà máy của Tesla. Điều quan trọng nhất đối với Nevada là nhà máy này sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm và hàng nghìn công việc có thu nhập tốt cũng như là tín hiệu rất tốt lành cho sự phát triển kinh tế của chúng ta.”

Theo tuyên bố chung đưa ra hồi tháng 7, Tesla sẽ phụ trách hoạt động của nhà máy trong khi phía đối tác Nhật Bản sẽ sản xuất pin cho nhà máy này, đầu tư trang thiết bị và máy móc.

Mặc dù Tesla sản xuất tương đối ít xe song hãng xe này đã trở thành ngôi sao trong lĩnh vực xe điện do duy trì được lượng cầu đáng khích lệ cũng như danh tiếng về chất lượng sản phẩm./.

Theo vietnamplus.vn