Thứ sáu,  14/05/2021

Ngành công nghiệp ô tô Mỹ lại chao đảo vì vấn đề túi khí

Vấn đề túi khí lại khiến cho ngành công nghiệp ôtô Mỹ ngày 31/1 chao đảo khi Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa cho biết ba hãng sản xuất xe hơi lớn sẽ phải tiến hành báo lỗi khoảng 2,1 triệu chiếc xe để khắc phục lỗi có thể khiến cho túi khí bung ra trong trường hợp không cần thiết.

Những mẫu xe nằm trong diện báo lỗi do NHTSA công bố là do các hãng Toyota, Fiat Chrysler Automobiles NV và Honda sản xuất. Quan chức của NHTSA Mark Rosekind cho hay hiện có khoảng 400 trường hợp túi khí bung ra liên quan tới số xe bị báo lỗi nói trên.

Phát biểu với các phóng viên, ông cho biết các sự cố này có gây ra một số chấn thương như song chưa có thông tin về thương vong.

Quyết định báo lỗi trên liên quan tới một con chip bị lỗi trong các hệ thống túi khí và công tác khắc phục liên quan tới việc thay thế toàn bộ module túi khí, trong đó có bảng mạch do hãng sản xuất phụ tùng ôtô TRW Automotive Holdings sản xuất.

Trước đó, ba hãng xe trên cũng phải đưa ra ba quyết định báo lỗi liên quan tới con chip này. Tuy nhiên, NHTSA cho biết họ nhận được thông tin 39 chiếc xe đã được sửa chữa nhưng vẫn gặp phải sự cố này nên mới có quyết định báo lỗi mới nói trên.

Quyết định báo lỗi trên không liên quan tới hàng triệu xe bị báo lỗi do sử dụng túi khí của hãng Takata.

Honda cho hay xấp xỉ 374.000 chiếc Honda và Acura ở thị trường Mỹ nằm trong quyết định báo lỗi lần này.

NHTSA cho biết các mẫu xe thuộc diện bị báo lỗi là mẫu Jeep Liberty 2002-2003, Jeep Grand Cherokee đời 2002-2004 (khoảng 750.000 chiếc); Honda Odyssey đời 2003-2004 và Acura MDX đời 2003 (khoảng 370.000 chiếc) và Pontiac Vibe, Dodge Viper, Toyota Corolla, Toyota Matrix, Toyota Avalon đời 2003-2004 (khoảng một triệu chiếc).

Theo VietnamPlus