Thứ năm,  06/05/2021

Hyundai giảm giá xe pin nhiên liệu để cạnh tranh với Toyota

Hãng sản xuất xe hơi Hyundai của Hàn Quốc cho biết hãng này sẽ giảm giá bán mẫu xe điện Tucson chạy pin nhiên liệu xuống 43% tại thị trường Hàn Quốc và đang cân nhắc giảm giá bán mẫu xe này ở thị trường nước ngoài để cạnh tranh với các mẫu xe giống như mẫu xe của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota.

Hãng xe của Hàn Quốc trên- là hãng xe lớn thứ năm thế giới nếu tính cả thương hiệu Kia- hy vọng sẽ phổ cập hóa xe sử dụng pin nhiên liệu ở thị trường nội địa thông qua việc cắt giảm giá mẫu Tucson ix xuống còn 85 triệu won (77.189 USD).

Trong lĩnh vực công nghệ thân thiện với môi trường, Hyundai từ lâu đã khởi xướng xe điện chạy bằng pin nhiên liệu để thay thế cho xe chạy bằng pin thông thường song mức giá bán cao và thiếu các trạm sạc đã khiến cho hãng này gặp khó khăn trong triển khai.

Hàn Quốc hiện mới chỉ có một trạm tiếp nhiên liệu hydrogen và một trạm nữa sẽ được khai trương trong nửa đầu năm nay và mục tiêu của chính quyền nước này là tăng lên 200 trạm vào trước năm 2025.

Hãng xe này cho biết họ đã bán được chỉ 200 chiếc xe điện cho tới nay, trong đó có ở thị trường Mỹ và cho các chính phủ châu Âu.

Trong tuyên bố hôm 2/2, Hyundai cho hay: “Việc giảm giá đáng kể dòng sản phẩm xe Tucson sử dụng pin nhiên liệu sẽ cho phép loại xe này được sản xuất nhiều hơn do người mua có thể dễ dàng tiếp cận chúng hơn.”

Hồi tháng 12/2014, hãng xe đối thủ của Hyundai là Toyota đã giới thiệu mẫu xe sedan Mirai chạy pin nhiên liệu với mức giá bán trước thuế là 6,7 triệu yen (56.934 USD).

Hôm 15/1, Toyota cho hay họ có kế hoạch bán ít nhất 3.000 chiếc xe Mirai sedan chạy pin nhiên liệu ít nhất là ở thị trường Mỹ vào trước cuối năm 2017.

Hyundai cho hay họ sẽ đầu tư 11.000 tỷ won để phát triển xe thân thiện với môi trường vào trước năm 2020 và sẽ giới thiệu mẫu xe chạy pin nhiên liệu thứ hai vào trước năm 2020.

Theo VietnamPlus