Thứ tư,  05/05/2021

BMW và VW hợp tác xây các trạm sạc nhanh cho xe ôtô điện

Hãng sản xuất xe hơi BMW và Volkswagen của Đức vừa cho biết hai hãng xe này đang cùng với ChargePoint xây dựng một mạng lưới các trạm sạc nhanh cho xe điện và xe plug-in hybrid ở Mỹ.

Các hãng trên có kế hoạch lắp đặt gần 100 cổng sạc ChargePoint ở bờ biển phía Đông và phía Tây nước Mỹ trước cuối năm 2015 như một phần nỗ lực thúc đẩy doanh số xe điện như mẫu BMW i3 và VW e-Golf.

Hiện ChargePoint đang vận hành một trong những mạng lưới trạm sạc cho xe điện hàng đầu với hơn 200.000 trạm sạc ở khu vực Bắc Mỹ.

Chủ tịch mạng lưới điện cho xe điện và cũng là chuyên gia về cơ sở hạ tầng trạm sạc cho xe điện Tom Gage cho hay BMW và VW nằm trong số những hãng sản xuất xe hơi lớn nhất sẽ cấp vốn để phát triển mạng lưới trạm sạc ở Mỹ.

Ông Gage nói: “Phần lớn mọi người sẽ hiếm khi sử dụng nó nhưng sẽ biết về nó nếu như dỡ bỏ được rào cản lớn về giá đối với xe điện”. Nhiều xe điện chỉ đi được quãng đường tương đối ngắn, chưa đầy 100 dặm (160km) cho mỗi lần sạc.

BMW và VW cho hay các trạm sạc nhanh Charge Point bằng nguồn DC sẽ có thể sạc năng lượng cho pin của xe i3 hoặc e-Golf tới 80% trong khoảng thời gian từ 20-30 phút.

VW và BMW đang đầu tư như nhau vào ChargePoint song hai hãng này từ chối cho biết thêm chi tiết về số tiền đầu tư.

Theo VietnamPlus