Thứ bảy,  19/06/2021

Kia trình làng Optima GT 2016

Optima GT 2016 có công suất từ 241 mã lực của động cơ xăng 2.0 tăng áp.
2016-kia-optima-gt-3-8825-1443205549.jpg

Mẫu KIA Optima GT 2016 mới được giới thiệu.

Xe bán tại thị trường châu Âu, ấn tượng ban đầu của Optima GT chắc chắn sẽ khác những mẫu Optima phổ thông. Phần đuôi sau khá giống với mẫu Optima SX đang bán tại Bắc Mỹ. Vị trí đèn sương mù tiêu chuẩn được thay bằng hốc hút gió lớn, cho vẻ ngoài mạnh mẽ hơn. 

Toàn bộ nội thất của Optima GT sẽ tương tự những mẫu Optima đang được bán tại thị trường châu Âu. Chỉ có một màu đen cho nội thất nhưng khách hàng vẫn có thể tùy chọn các nâng cấp khác như cửa sổ trời toàn cảnh, hệ thống thông tin giải trí dịch vụ điện tử và hệ thống nhận lệnh bằng giọng nói.

Khác biệt nhiều nhất vẫn là động cơ. Cả mẫu SX Turbo và GT đều sử dụng động cơ 2 lít tăng áp 4 xi-lanh phun xăng trực tiếp, nhưng Optima GT chỉ có 241 mã lực so với Optima SX Turbo là 247 mã lực. Ngoài ra, phiên bản Optima GT mang động cơ diesel công suất 134 mã lực cũng được cung cấp cho thị trường châu Âu.

GT có thể sẽ được trang bị những tính năng an toàn mà chỉ có những mẫu xe hàng đầu của Kia mới có như phát hiện điểm mù Blind Spot Detection (BSD), cảnh báo giao thông phía sau Rear Cross Traffic Alert (RCTA), cảnh báo làn đường Lane Keep Assist System (LKAS) và giám sát áp suất lốp Tire Pressure Monitoring System (TPMS). Phiên bản tại Bắc Mỹ sẽ có thêm camera lùi.

Đối thủ chính của Optima GT là Ford Mondeo công suất 240 mã lực và mẫu Mazda 6 công suất 165 mã lực.

Theo VnExpress