Thứ năm,  15/04/2021

Bentley dùng đá cổ ốp nội thất xe

Các mẫu Continental và Flying Spur hoàn thiện với gói Mulliner Bespoke sẽ có thêm tùy chọn ốp đá có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Được cắt từ các tấm đá lớn, các miếng ốp có chiều dày chỉ 0,1 mm, sử dụng như vật liệu thay thế những thứ truyền thống như gỗ và kim loại. Đá cắt mỏng đến mức siêu nhẹ và có phần trong suốt, cho phép các thớ và hoa văn tự nhiên hiển thị rõ. Đá làm cứng bằng cách sử dụng sợi thủy tinh và nhựa thông đặc biệt trước khi tạo hình và hoàn thiện thủ công với một trong số 4 màu tùy chọn.

bentley-dung-da-co-op-noi-that-xe

Lấy nguồn từ các bang Rajasthan và Pradesh ở Ấn Độ, loại đá ốp được cho là có tuổi đời hàng trăm triệu năm. Đây cũng là lần đầu tiên Bentley đưa ra tùy chọn này trên dòng sản phẩm siêu sang. “Đá ốp chỉ là sự khởi đầu của những gì chúng tôi lên kế hoạch với các loại vật liệu sang trọng và độc đáo”, Geoff Dowding, giám đốc chương trình Mulliner cho biết.

Khách hàng của Bentley có thể chọn ốp đá trên toàn bộ bề mặt bảng táp-lô hoặc chỉ một phần. Chi phí tùy thuộc vào lượng vật liệu được sử dụng cho từng đơn hàng.

Với Bentley là lần đầu, nhưng đá ốp sử dụng trong nội thất xe đã được hãng khác ứng dụng trước đó. Citroen mới ra mắt mẫu Crossback concept trong năm 2015 với nội thất ốp đá granite lấy nguồn từ chính nước Pháp và loại vật liệu này được dự báo sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các mẫu xe trong tương lai gần.

Theo VnExpress