Thứ ba,  16/08/2022

Hãng xe Fiat Chrysler báo lỗi kẹt hộp số tới 1,1 triệu xe

Hãng xe Fiat Chrysler của Mỹ ngày 22/4 cho biết họ đã ra thông báo lỗi tới 1,1 triệu xe có thể gặp sự cố chuyển bánh bất ngờ và gây thương tích cho người lái khi hộp số không hoạt động đúng cách.

Fiat Chrysler cho biết sẽ thu hồi 811.586 xe tại Mỹ sau khi có báo cáo cho biết 41 người đã bị thương sau các vụ tai nạn xe hơi của hãng này liên quan đến vấn đề hộp số trên. 

Fiat Chrysler cũng sẽ thu hồi hơn 300.000 xe bị mắc lỗi tương tự ở các thị trường quốc tế khác, bao gồm Canada và Mexico.

Các xe bị ảnh hưởng bao gồm mẫu 2014-15 Jeep Grand Cherokee SUV và mẫu 2012-14 Dodge Charger và Chrysler 300 sedan.

Đây là đợt báo lỗi mới nhất liên quan đến độ an toàn của xe hơi tại Mỹ trong bối cảnh số vụ báo lỗi an toàn xe hơi có chiều hướng gia tăng ở nước này cùng với các biện pháp siết chặt kiểm định an toàn xe hơi từ các cơ quan chức năng Mỹ.

Năm 2014, có tới hơn 60 triệu xe bị báo lỗi, sau khi hãng General Motors (GM) báo lỗi hàng triệu xe ôtô cỡ nhỏ với lỗi đề xe có liên quan đến 124 ca tai nạn chết người. 

Năm nay, tốc độ báo lỗi xe đang có xu hướng tăng nhanh và vượt quá số lượng xe bị báo lỗi trong năm 2014.

GM và các hãng sản xuất ôtô khác của Mỹ, bao gồm Fiat Chrysler, đã bị nhận các án phạt rất nặng do chậm phản ứng với các lỗi xe hơi cũng như hoạt động báo lỗi. 

Trong những tuần gần đây, GM đã báo lỗi để sửa chữa dây an toàn trong xe tải của hãng này, và các hãng khác đã công bố các hoạt động sửa chữa các túi khí bị lỗi./.

Theo VietnamPlus