Thứ năm,  02/02/2023

Uber thêm tính năng "Nhận chuyến đi theo lộ trình" cho tài xế

Uber vừa đưa vào sử dụng tính năng "Nhận chuyến theo lộ trình", theo đó, tính năng này giúp các tài xế được chọn hành trình phù hợp với nhu cầu đi lại của họ.

Cụ thể, 2 lần trong ngày, các tài xế có thể chọn hành trình họ mong muốn, và ứng dụng Uber sẽ kết nối họ với hành khách có nhu cầu đi cùng tuyến đường đó. Như vậy, các tài xế có thể đón và trả khách trên đường họ đi làm mỗi sáng hoặc khi trở về nhà vào cuối ngày.

Ông Đặng Việt Dũng, giám đốc điều hành Uber tại Việt Nam, chia sẻ: “Làm thế nào chúng ta có thể cắt giảm thời gian xe rỗng giữa các chuyến đi? Hay nhận chuyến trên đoạn đường mà mình muốn, và chia sẻ chuyến đi cùng người bạn đường trên đường đến công sở hay về nhà? Việc tối đa hóa sự linh hoạt và chủ động cho đối tác là một trong những mục tiêu hàng đầu của Uber. Chúng tôi muốn việc sử dụng ứng dụng không chỉ là để kết nối hành khách với đối tác cung cấp chuyến đi, mà còn mang đến những trải nghiệm hay, dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp họ quản lý và cân bằng cuộc sống theo cách riêng của mình”.
 
Uber thêm tính năng
Tính năng “Nhận chuyến đi theo lộ trình” được áp dụng tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội
 
Được biết, tính năng “Nhận chuyến đi theo lộ trình” được áp dụng tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội cho 50% tài xế thuộc dòng xe uberMoto, uberX và UberBlack, 50% tài xế còn lại sẽ được trải nghiệm tính năng này vào tháng 9 tới.
 
Tài xế Nhật Nam chia sẻ về tính năng mới: “Mình thấy tính năng này rất hay. Anh em mình làm việc đến cuối ngày lại thường gặp khách đi xa nhà. Anh em mình mong muốn có được 1 chuyến về gần nhà để bù chi phí nhiên liệu. Nhiều khi hỏi khách đi đâu, nếu không tiện đường, không thể kêu khách gọi xe khác. Như vậy sẽ dễ để lại cái nhìn không hay về anh em đối tác và Uber. Theo mình nghĩ Uber hiểu được điều đó nên cho ra đời tính năng này. Lợi cả ba bên”.
 
Bên cạnh đó, các tài xế Uber cũng thuận lợi hơn trong việc đón khách với các tính năng khác như biết chính xác vị trí khách hàng: Tính năng này giúp tài xế đón khách chính xác tại các địa điểm có nhiều đường vào; Nhận chuyến đi tiếp theo: Tính năng này cho phép tài xế nhận yêu cầu chuyến đi mới khi ở gần điểm kết thúc của chuyến đi hiện tại.
Theo VnMedia