Thứ hai,  30/01/2023

Việt Nam tiếp tục đạt giải thi vẽ tranh quốc tế Toyota

Tại lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10, bức tranh “Xe ô tô nhện lắp đặt, sửa chữa điện” của thí sinh Khúc Ngọc Cảnh 7 tuổi đã xuất sắc giành giải Khuyến khích.
Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10
Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 10 nhận được tổng cộng trên 855,000 bức tranh tham dự vòng thi cấp quốc gia tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau đó, mỗi quốc gia lựa chọn 9 tác phẩm xuất sắc nhất ở 3 nhóm tuổi (dưới 8 tuổi; 8-11 tuổi; và 12-15 tuổi) tham dự vòng chung kết cấp quốc tế tại Nhật Bản. Sau quá trình đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng 31 bức tranh xuất sắc nhất đã được tôn vinh tại Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10 tổ chức tại thành phố Tokyo,  Nhật Bản. 

9. Xe ô tô nhện lắp đặt, sửa chữa điện_Khúc Ngọc Cảnh_TH Nguyễn Trãi, Ngô Quyền.jpg
 “Xe ô tô nhện lắp đặt, sửa chữa điện” của Khúc Ngọc Cảnh đạt giải khuyến khích

Đại diện cho Việt Nam, bức tranh mang tên “Xe ô tô nhện lắp đặt, sửa chữa điện” của bạn Khúc Ngọc Cảnh – Hải Phòng với thông điệp “Em mong ước có một chiếc xe ô tô có thể tận dụng năng lượng điện để di chuyển qua các cột điện, đặc biệt giữa tình trạng kẹt xe tại Việt Nam. Chiếc xe này có thể lắp đặt và sửa chữa điện” đã vinh dự giành giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8.

Các thí sinh lên nhận giải
Các thí sinh đoạt giải cảu cuộc thi

Cũng tại cuộc thi năm nay, 3 giải Vàng cho 3 lứa tuổi đã thuộc về các thí sinh đến từ Thái Lan và Brazil. Giải thưởng do Chủ tịch Akio Toyoda lựa chọn được trao cho thí sinh đến từ Cam-pu-chia. Giải Ý tưởng Kỹ sư dành đã được trao cho thí sinh đến từ Thái Lan, theo đó, hình ảnh chiếc ô tô của giải đã được chuyển thể thành mô hình 3D có thể chuyển sẽ được trưng bày tại trung tâm trưng bày Mega Web từ tháng 8/2016 đến hết tháng 6/2017. Bên cạnh đó, năm nay Cuộc thi có thêm 01 giải mới – Giải bình chọn bức tranh yêu thích nhất (Makes-me-smile!) do cộng đồng tự do tham gia bình chọn trực tuyến, đã thuộc về thí sinh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. 

 
Kể từ  năm 2004, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” dành cho các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống trên toàn thế giới được tổ chức nhằm khuyến khích các em nhỏ thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mà các em mơ ước, hướng tới một xã hội chuyển động, văn minh, an toàn và tốt đẹp hơn trong tương lai. 
Theo VnMedia