Thứ sáu,  03/02/2023

Mercedes-Benz E-Class hoàn toàn mới sẽ góp mặt tại Việt Nam từ tháng 10

Theo nguồn tin từ Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), hãng xe Đức sẽ chính thức giới thiệu E-Class thế hệ thứ 10 (tên mã W213) vào giữa tháng 10 trong sự kiện tại thủ đô Hà Nội. Sau đó, sản phẩm sẽ  tiếp tục ra mắt công chúng phía Nam trong Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016.
Đúng 20 năm trước (tháng 8/1996), chiếc xe đầu tiên – và cũng là một chiếc E-Class – mang biểu tượng “ngôi sao 3 cánh” được lắp ráp bởi những kỹ sư Việt Nam đã xuất xưởng tại TP.HCM. Chiếc E 230 (W210) đã khởi đầu cho sự phát triển của thị trường xe sang Việt Nam. 

Bước vào thế hệ mới, W213 được xem là một bước nhảy vọt về công nghệ, đặc biệt là các công nghệ tương tác. Mọi tính năng trên E-Class thế hệ mới đều hướng đến sự thân thiện với người dùng và phương thức sử dụng thông minh. Đáng chú ý là bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 12.3 inch (tương tự như trên S-Class) giúp việc kiểm soát các thông tin vận hành thuận tiện và sinh động hơn. 
 

Việc điều khiển các tính năng của xe cũng được “giao” cho hai phím bấm cảm ứng ngay trên tay lái (Touch Control Buttons). Một số tiện nghi tiêu chuẩn đáng chú ý khác có thể điểm qua gồm: cơ chế sạc điện thoại không dây qua chuẩn Qi, cụm đèn trước full-LED, hộp số tự động chín cấp, chín túi khí…
 
Cũng theo MBV, ngay khi vừa ra mắt thị trường thế giới, E-Class thế hệ mới đã đạt giải thưởng thiết kế nội thất danh giá “Automotive Interiors Expo Awards 2016” – một phần nhờ vào ngôn ngữ Sensual Purity trứ danh, khoang nội thất của E-Class hướng đến một không gian mở từ việc bố trí thông minh các cụm điều khiển và nét tinh tế ở từng chi tiết nhờ các loại vật liệu cao cấp. Tương tự như các thế hệ mới của S-Class hay C-Class, E-Class W213 cũng sở hữu hệ thống đèn viền nội thất với 64 màu sắc khác nhau. 
 
Được biết, phiên bản sắp tới tại Việt Nam sẽ có tuỳ chọn nội thất bọc da Nappa, ốp gỗ open-pore ash hoặc sợi kim loại hiện đại. 

Dự kiến những chiếc E-Class (W213) đầu tiên sẽ được bàn giao đến tay khách hàng trong tháng 11/2016. Mức giá và trang bị chi tiết của E-Class thế hệ mới sẽ được MBV tiết lộ tại lễ ra mắt sản phẩm vào tháng 10 tại Hà Nội.

Theo Hanoimoi