Thứ bảy,  08/05/2021

Các hãng ôtô đua nhau giảm giá tại Việt Nam

Thay vì vài chục triệu như trước, những Mazda, Honda, Nissan, Suzuki, Mitsubishi... đều áp dụng các mức giảm giá chưa từng có.
Trong tháng 8, Honda giảm giá đến 200 triệu, Mazda CX-5 giảm kỷ lục xuống còn 800 triệu là những thông tin khiến thị trường “dậy sóng”. Đó chưa phải là tất cả, các hãng khác trên thị trường, vốn có thị phần nhỏ cũng cuốn vào cuộc đua khốc liệt.
 
Suzuki Ciaz giá 488 triệu, giảm tới 92 triệu.

Suzuki giảm mạnh cho các mẫu xe của hãng từ 50-110 triệu đồng. Mức giảm sâu nhất thuộc về Ciaz 92 triệu đồng và Swift 110 triệu đồng. Giá bán tới tay khách hàng của Ciaz chỉ là 488 triệu đồng, rẻ hơn gần 100 triệu đồng so với các đối thủ Toyota Vios, Honda City.

Mitsubishi là một trong những hãng kiên trì khuyến mãi trong nhiều tháng, dù doanh số chỉ chiếm phần ít. Pajero Sport giảm tới 170 triệu đồng, trong khi Outlander cũng không kém với 140 triệu đồng ưu đãi. Các sản phẩm còn lại của hãng cũng giảm tới 50-60 triệu đồng.

Hãng xe Mỹ Chevrolet có mức giảm giá thấp hơn nhưng cũng duy trì đều đặn thời gian dài. Mức giảm cao nhất dành cho Colorado và Cruze, 70 triệu đồng. Tương tự với Nissan, mức giảm ở khoảng 40-50 triệu đồng, trong đó hãng này áp dụng cách giảm giá trực tiếp, đồng thời hỗ trợ 2% trước bạ cho bán tải Navara EL và EV.

Ngoài những hãng có thông báo chính thức về giảm giá, hầu hết những hãng còn lại cũng giảm giá, do các đại lý tự động điều tiết hình thức chiết khấu cho phù hợp thực tế bán hàng trên thị trường. Những đánh giá lạc quan về thị trường ôtô sẽ tăng trưởng trong 2017 có thể phải dè chừng khi thực tế đang đi ngược. 

Theo Hanoimoi