Thứ tư,  21/04/2021

Hyundai trình làng dòng xe sử dụng pin nhiên liệu hydro thế hệ 2

Tập đoàn Hyundai, nhà sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc, ngày 9/1 đã "trình làng" dòng xe điện NEXO đời mới sử dụng pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ 2 tại Triển lãm Thiết bị Điện tử tiêu dùng (CES) 2018 ở Las Vegas (Mỹ).

Theo thông báo, dòng xe trên được trang bị thêm Hệ thống Hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) cùng hàng loạt công nghệ vượt trội như hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa khi không có tài xế; hệ thống hỗ trợ chạy theo làn và hệ thống trợ lái trên cao tốc sử dụng các cảm biến cùng dữ liệu bản đồ để tự động điều chỉnh tốc độ xe.

Về tính năng vận hành, dòng xe không phát thải khí này có khả năng chạy trên quãng đường hơn 590km khi nạp đầy nhiên liệu trong 5 phút, nhiều hơn dòng xe Tucson đời đầu khoảng 168km. 

Xe điện NEXO đánh dấu nỗ lực mới nhất của Hyundai trong cuộc cạnh tranh với các dòng xe đối thủ cũng sử dụng loại pin nhiên liệu, chẳng hạn như dòng Mirai của Tập đoàn Toyota hay dòng Clarity của hãng Honda. Đây là 1 trong 18 mẫu xe “thân thiện môi trường” mà Tập đoàn Hyundai dự kiến tung ra thị trường toàn cầu từ nay đến năm 2025.

Lãnh đạo Huyndai khẳng định năng lượng hydro là yếu tố then chốt để xây dựng xã hội bền vững. Việc sản xuất dòng xe NEXO là nỗ lực bảo vệ Trái Đất của tập đoàn. Đại diện nhà sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc cũng nhấn mạnh dòng xe NEXO mới hội tụ đầy đủ tất cả các tính năng công nghệ hàng đầu của Hyundai.

Theo thông báo, Hyundai có kế hoạch chào bán dòng sản phẩm mới nói trên tại thị trường trong nước vào tháng Ba tới, sau đó sẽ xuất khẩu sang một số thị trường chọn lọc trong năm nay./.

Theo VietnamPlus