Thứ năm,  15/04/2021

Doanh số xe ôtô thân thiện môi trường ở Hàn Quốc tăng vọt

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu do các hãng sản xuất xe ôtô hàng đầu của Hàn Quốc là Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp, cùng Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối xe ôtô của nước này công bố ngày 14/1 cho thấy doanh số bán xe ôtô thân thiện với môi trường ở Hàn Quốc trong năm qua đã tăng tới 41,6% so với năm trước đó nhờ nhiều mẫu xe mới được tung ra thị trường. 

Theo đó, có tới hơn 97.000 ôtô thuộc loại này đã được bán trong năm 2017 so với 68.826 chiếc của năm 2016, trong đó có 83.762 ôtô sử dụng cả xăng và điện, chiếm 85,9%, số còn lại sử dụng năng lượng điện. 

Như vậy, nhu cầu về ôtô sử dụng năng lượng điện ở Hàn Quốc lần đầu tiên đã vượt qua ngưỡng 10.000 chiếc, cho thấy xu hướng khách hàng ngày càng ưa chuộng loại xe không gây khí thải này. 

Các báo cáo của ngành sản xuất ôtô Hàn Quốc còn cho biết sau khi vượt ngưỡng doanh số bán 40.000 ôtô thân thiện với môi trường hồi năm 2015, nhu cầu về loại xe này đã gia tăng nhanh chóng. 

Nhiều quan chức thuộc ngành ôtô cho rằng mặc dù số lượng xe thuộc loại trên chưa vượt được ngưỡng 100.000 chiếc hồi năm ngoái, nhưng có nhiều khả năng tình hình trong năm nay sẽ khác do các hãng sẽ tung ra thị trường nhiều mẫu xe mới. 

Theo một quan chức thuộc ngành ôtô ở Hàn Quốc, với những bước tiến trong khả năng cạnh tranh của các loại xe thân thiện với môi trường, khách hàng tại nước này đã trở nên sẵn sàng hơn trong việc “mở hầu bao” mặc dù giá bán xe vẫn ở mức cao. 

Cũng theo quan chức này, doanh số ôtô của năm nay sẽ là thước đo giúp đánh giá chính xác hơn về tương lai của thị trường ôtô Hàn Quốc./.

Theo VietnamPlus