Thứ sáu,  23/02/2024

General Motors cân nhắc “hồi sinh” dòng xe Hummer với động cơ điện

Hummer trước đây nổi tiếng về kích cỡ khổng lồ, động cơ gầm rú và “uống xăng như nước lọc”, song tập đoàn General Motors lại đang muốn biến dòng xe này trở thành một loại xe thân thiện với môi trường.

General Motors can nhac
“Quái vật khổng lồ” Hummer H2. (Ảnh: Electrek)

Nhắc đến Hummer, người mê xe sẽ nghĩ ngay đến những con “quái vật” hầm hố với kích cỡ khổng lồ, động cơ gầm rú mạnh mẽ và “uống xăng như nước lọc”.

Mặc dù vậy, với xu thế sử dụng nhiên liệu sạch ngày càng lan rộng và giá xăng tăng phi mã trong nhiều năm qua, loại xe này không được người tiêu dùng đón nhận. Do thất bại về mặt doanh thu nên General Motors (GM) quyết định khai tử Hummer vào năm 2010.

Tuy nhiên, hãng tin Bloomberg mới đây cho biết, GM đang có ý định “hồi sinh” dòng xe SUV khổng lồ này. Điều đáng chú ý là nếu được quay trở lại, Hummer sẽ là một chiếc SUV sang trọng sử dụng động cơ điện. Đây dường như là một phần trong kế hoạch của GM nhằm cạnh tranh với các đối thủ đến từ Rivian hay Tesla.

Thông tin GM có thể ra mắt dòng xe Hummer chạy điện đã khiến giới hâm mộ xe xôn xao. Trước đây, Hummer thường được so sánh như một chiếc xe tăng hầm hố với động cơ khỏe mạnh và vô cùng tốn nhiên liệu. Chính vì vậy, việc một chiếc Hummer thân thiện với môi trường được coi là một điều kỳ lạ, giống như uống một loại rượu mà không có cồn vậy.

Bên cạnh đó, vẫn chưa rõ GM sẽ sử dụng công nghệ gì cho chiếc Hummer mới, bởi chưa có nhiều hãng xe thành công trong việc chế tạo một động cơ điện đủ khỏe mạnh cho một chiếc SUV chạy đường trường.

Hơn nữa, với xu hướng tiêu dùng ngày càng ưa chuộng những chiếc xe có phần nhỏ gọn nhưng được trang bị nhiều tiện nghi và công nghệ, vẫn chưa rõ liệu những chiếc xe “ngoại cỡ” như Hummer có được đón nhận một cách tích cực hay không.

Mặc dù vậy, đây cũng sẽ là một tin vui đối với những người mê xe SUV và chúng ta có thể được chứng kiến sự trở lại của “quái thú” Hummer trong một ngày không xa./.

General Motors can nhac
Hummer có thể sắp trở lại và thân thiện với môi trường hơn rất nhiều so với trước đây. (Ảnh: Driving.ca)
Theo vietnamplus.vn