Thứ năm,  30/03/2023

Toyota dự kiến sớm trình làng phiên bản xe ‘xanh’ mới

Trong hơn 20 năm qua, Toyota đã phát triển xe sử dụng pin nhiên liệu, song mẫu xe này đã bị qua mặt bởi sự nổi lên nhanh chóng của các dòng xe điện từ các hãng đối thủ như Tesla Inc.

Toyota du kien som trinh lang phien ban xe 'xanh' moi hinh anh 1
Toyota dự kiến trình làng dòng xe sedan mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro. 

Hãng chế tạo ôtô lớn nhất Nhật Bản Toyota Motor Corp. ngày 11/10 cho biết, hãng dự kiến sẽ trình làng dòng xe sedan mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro vào cuối năm sau, trong một nỗ lực nhằm khôi phục nhu cầu đối với mẫu xe “xanh” được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm ăn khách trên thị trường này.

Trong hơn 20 năm qua, Toyota đã phát triển xe sử dụng pin nhiên liệu, song mẫu xe này đã bị qua mặt bởi sự nổi lên nhanh chóng của các dòng xe điện từ các hãng đối thủ như Tesla Inc.

Trước thềm Triển lãm ôtô Tokyo dự kiến khai mạc vào ngày 24/10 tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu, Toyota đã ra mắt phiên bản mẫu của dòng xe Mirai mới sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu hydro, với thân xe được thiết kế theo kiểu dáng thể thao.

Hiện Toyota chưa tiết lộ giá bán của mẫu xe mới.

Toyota hy vọng mẫu xe mới trên sẽ giúp gia tăng doanh số bán xe chạy pin nhiên liệu hydro của hãng trên toàn cầu lên 30.000 xe/năm kể từ sau năm 2020./.

Theo Vietnamplus