Thứ bảy,  22/01/2022

Hyundai Motor lỗ 167 triệu USD trong quý 3 do thu hồi sản phẩm

Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc – ngày 26/10 cho biết hãng đã thua lỗ trong quý 3 vừa qua do các sự cố liên quan đến thu hồi sản phẩm và quản lý chất lượng.

Hyundai Motor lo 167 trieu USD trong quy 3 do thu hoi san pham hinh anh 1
Mẫu xe điện Kona Electric của Tập đoàn Hyundai. 

Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc – ngày 26/10 cho biết hãng đã thua lỗ trong quý 3 vừa qua do các sự cố liên quan đến thu hồi sản phẩm và quản lý chất lượng.

Theo đó, trong quý 3 vừa qua, Hyundai đã lỗ ròng 188,8 tỷ won (khoảng 167 triệu USD) so với lợi nhuận ròng 460,5 tỷ won cùng kỳ năm ngoái.

Phó Chủ tịch kiêm phụ trách bộ phận tài chính và kế toán của Hyundai, ông Kim Sang-hyun cho biết doanh số bán xe của hãng có mức tăng trưởng khá ở các thị trường lớn trong quý 3 vừa qua nhờ việc nới lỏng lệnh phong tỏa đã áp dụng trước đó để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan nhưng do những yếu tố liên quan đến chất lượng phải thu hồi sản phẩm khiến hãng bị lỗ ròng.

Hyundai nhận định những bất ổn bởi dịch COVID-19 vẫn sẽ là lực cản lớn đối với nhà sản xuất ôtô này trong quý 4 này, cùng với việc đồng won mạnh lên so với đồng USD.

Theo ông Kim Sang-hyun, công ty sẽ tập trung duy trì lợi nhuận trong quý 4 này dựa trên doanh số bán các mẫu ôtô mới xe thể thao đa dụng (SUV) Hyundai Tuscon và Genesis GV70 trên thị trường toàn cầu./.

Theo Vietnamplus