Chủ nhật,  09/05/2021

Hyundai trình làng bán tải đầu tay Santa Cruz với nhiều đặc tính giống Tucson

Chia sẻ khung gầm đơn mảnh với crossover ăn khách Tucson, chiếc bán tải cỡ nhỏ của Hyundai sẽ bắt đầu bán ra trên toàn cầu ngay từ mùa hè năm nay. 

 

Santa Cruz sở hữu ngoại hình cứng cáp và trục cơ sở dài hơn gần 25cm so với “anh em” Tucson. Tuy nhiên, khi đặt cạnh các dòng bán tải cỡ nhỏ phổ biến trên thị trường hiện nay như Ford Ranger hay Nissan Navara, xe mới của Hyundai vẫn ngắn hơn từ 25cm đến 40cm. Điều này cho thấy Santa Cruz sẽ cạnh tranh trong một phân khúc bán tải đô thị cỡ nhỏ hoàn toàn mới, với những đối thủ như Ford Maverick.

Santa Cruz chia sẻ hệ thống treo (giảm xóc) của Tucson, gồm cơ cấu MacPherson ở phía trước và cơ cấu treo độc lập liên kết đa điểm ở phía sau (tương tự như Honda Ridgeline). Để “hút khách”, Hyundai cung cấp một số tùy chọn chinh phục địa hình cho Santa Cruz, trong đó có khóa vi sai trung tâm, tính năng hỗ trợ đổ đèo…

Lợi thế lớn nhất của Santa Cruz sẽ nằm ở hệ thống truyền động. Động cơ tiêu chuẩn sẽ là loại 4 xy lanh 2,5 lít mà Hyundai đang sử dụng trên sedan Sonata và cả Tucson. Động cơ này cho công suất 190 mã lực, kết hợp với duy nhất 1 lựa chọn hộp số 8 cấp loại thường, truyền lực kéo xuống cầu trước hoặc cả 4 bánh (AWD).

 

Hyundai cũng hứa hẹn bổ sung phiên bản hiệu năng cao với động cơ 2.5L tăng áp cho công suất trên 275 mã lực, song hành cùng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp. Với trọng lượng nhẹ của Santa Cruz, Hyundai kỳ vọng “con cưng” mới sẽ là mẫu bán tải có tốc độ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bên trong khoang lái, Santa Cruz duy trì mọi đặc điểm của Tucson, bao gồm cả màn hình thông tin giải trí 8 inch (kèm tùy chọn 10 inch) hỗ trợ đầy đủ Apple Car Play và Android Auto. Một số tính năng an toàn cơ bản gồm: Phanh tự động khẩn cấp, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù, kiểm soát hành trình thích ứng, camera 360 độ…

Giá bán của Santa Cruz 2022 dự kiến sẽ dao động trong khoảng 30.000 USD tới 40.000 USD (mức khuyến nghị của nhà sản xuất) tùy vào các trang thiết bị đi kèm.

Theo Hanoimoi