Thứ hai,  28/11/2022

Doanh thu quý 1 năm 2021 của Tesla Inc vượt xa dự báo

Tesla đạt lợi nhuận 438 triệu USD trong quý 1/2021, so với mức tương ứng của cùng kỳ năm 2020 là 16 triệu USD. Tổng doanh thu của Tesla trong quý 1 đạt 10,4 tỷ USD, tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu quy 1 nam 2021 cua Tesla Inc vuot xa du bao hinh anh 1
(Nguồn: prdaily.com)

Báo cáo doanh thu quý 1/2021 của nhà sản xuất ôtô điện Tesla Inc đã vượt qua dự báo của thị trường Phố Wall nhờ sự tăng vọt doanh thu từ việc bán tín dụng carbon cho các nhà sản xuất ôtô khác và nhu cầu xe điện cao từ Trung Quốc.

Cụ thể, hãng sản xuất ôtô của tỷ phú Elon Musk đạt lợi nhuận 438 triệu USD trong quý 1/2021, so với mức tương ứng của cùng kỳ năm 2020 là 16 triệu USD. Tổng doanh thu của Tesla trong quý 1 vừa qua đạt 10,4 tỷ USD, tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của Tesla từ việc bán tín dụng carbon theo quy định cao hơn lợi nhuận hàng quý, phù hợp với xu hướng của một số quý trước đó.

Nhà phân tích Craig Irwin của Roth Capital Partners cho biết, bên cạnh các khoản thu từ tín dụng carbon tăng cao hơn, thuế quan thấp và doanh số bán bitcoin đã thúc đẩy kết quả tài chính của Tesla trong quý 1/2021.

Tesla đã cắt giảm 10% lượng bitcoin mà hãng này nắm giữ trong quý 1/2021, góp phần tăng thêm lợi nhuận cho quý này. Giám đốc Tài chính của Tesla Zachary Kirkhorn cho biết, hãng tin tưởng lâu dài vào giá trị của bitcoin.

Tesla đã công bố số lượng xe bàn giao kỷ lục trong quý 1/2021, bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến các đối thủ trong lĩnh vực ôtô. Việc ra mắt mẫu xe Model Y ở Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu xe điện tại quốc gia này.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ôtô có giá trị lớn nhất thế giới, với giá cổ phiếu tăng hơn 8 lần vào năm ngoái, phải đối mặt với những thách thức trong việc đáp ứng các kỳ vọng về định giá và quản trị.

Tesla cho biết hãng có thể giải quyết các vấn đề thiếu hụt nguồn cung chip toàn cầu một phần bằng cách chuyển hướng nhanh chóng sang các chip mới, đồng thời phát triển phần mềm cho chip do các nhà cung cấp mới sản xuất.

Tỷ phú Elon Musk cho biết, quý 1/2021 đặt ra một số thách thức về chuỗi cung ứng khó khăn nhất mà Tesla từng trải qua. Tuy nhiên, giá bán xe trung bình đã giảm 13% do sản lượng các xe Model S và Model X đắt tiền đã bị giảm khoảng 50% trước khi các bản cập nhật mới được ra mắt.

Tesla sẽ bắt đầu giao mẫu xe Model S mới vào tháng 5/2021, trong khi tỷ lệ sản xuất Model Y ở Thượng Hải tiếp tục được cải thiện.

Tesla dự kiến tăng trưởng sản lượng của hãng trong năm nay sẽ vượt 50%, đồng thời nói rằng họ đang bắt đầu sản xuất và giao hàng tại các nhà máy mới ở Texas (Mỹ) và Berlin (Đức) trong năm nay.

Tỷ phú Elon Musk cho biết, Tesla sẽ có 2 triệu ôtô điện lưu thông trên đường vào năm tới, tăng so với mức tương ứng hơn 1 triệu xe hiện nay.

Các đối thủ như hãng xe Volkswagen (Đức) và Ford Motor Co (Mỹ) cũng đang tung ra các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện của riêng mình nhằm cạnh tranh với Tesla về giá cả và kiểu dáng./.

Theo Vietnamplus