Thứ ba,  28/09/2021

Ford dự kiến 40% sản lượng xe chạy hoàn toàn bằng điện vào 2030

Ford đang tăng cường đầu tư sản xuất ôtô không phát thải và đến năm 2030 dự kiến 40% sản lượng xe của hãng là xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Ford du kien 40% san luong xe chay hoan toan bang dien vao 2030 hinh anh 1
Một cửa hàng của Ford tại Libertyville, Illinois, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô Ford của Mỹ ngày 26/5 cho biết họ đang tăng cường đầu tư sản xuất ôtô không phát thải và đến năm 2030 dự kiến 40% sản lượng xe của họ là xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Nhà sản xuất ôtô này thông báo đang tăng cường đầu tư vào điện khí hóa lên hơn 30 tỷ USD vào năm 2025, nâng số tiền đầu tư từ mức 22 tỷ USD được công bố vào tháng Hai.

Tuần trước, công ty đã tiết lộ phiên bản chiếc xe tải bán chạy nhất F-150 chạy hoàn toàn bằng điện thân thiện với môi trường của một thương hiệu xe hơi hàng đầu của Mỹ và cho biết đã nhận được 70.000 đơn đặt hàng chỉ trong một tuần.

Bên cạnh chiếc F-150 chạy bằng pin, được gọi là Lightning, Ford đã bắt đầu bán mẫu xe thể thao đa dụng chạy điện Mustang Mach-E và sẽ sớm đưa dòng xe tải chở hàng E-Transit tới các phòng trưng bày.

Công ty cũng đang đầu tư vào sản xuất pin và gần đây đã công bố liên doanh với tập đoàn SK Innovation của Hàn Quốc.

Các nhà sản xuất ôtô ngày càng đẩy mạnh sản xuất các phương tiện không phát thải để giúp giải quyết tình trạng ấm lên toàn cầu./.

Theo Vietnamplus