Thứ sáu,  08/12/2023

Tập đoàn Panasonic bán toàn bộ cổ phần trong Tesla

Nhật báo Nikkei ngày 25/6 đưa tin tập đoàn Panasonic Corp đã bán toàn bộ cổ phẩn của mình trong Tesla trong năm tài chính trước, giúp hãng này thu về hàng tỷ USD để thực hiện các khoản đầu tư mới.

Tap doan Panasonic ban toan bo co phan trong Tesla hinh anh 1
Một cửa hàng của Tesla tại Burbank, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhật báo Nikkei ngày 25/6 đưa tin tập đoàn Panasonic Corp đã bán toàn bộ cổ phẩn của mình trong Tesla trong năm tài chính trước, giúp hãng này thu về hàng tỷ USD để thực hiện các khoản đầu tư mới.

Panasonic đã mua 1,4 triệu cổ phiếu của Tesla với giá 21,15 USD/cổ phiếu trong năm 2010.

Tổng giá trị của thương vụ này vào khoảng 2,4 tỷ yen (21,65 triệu USD). Giá cổ phiếu của Tesla hiện ở mức 679,82 USD/cổ phiếu.

Theo Nikkei, khoản tiền thu được từ việc bán cổ phiếu trong Tesla có thể chiếm phần lớn trong 429,9 tỷ yen “thu được từ việc bán và mua lại các khoản đầu tư” trong báo cáo dòng tiền của Panasonic cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021.

Trong năm trước, con số này là 49,13 tỷ yen.

Nikkei cho biết, nhà sản xuất từ xe đạp đến máy sấy tóc của Nhật Bản cung cấp pin cho nhà sản xuất ôtô điện Tesla, và mối quan hệ hợp tác này sẽ không bị ảnh hưởng bởi hoạt động mua bán này.

Hồi đầu năm, Panasonic cho biết sẽ mua cổ phần của công ty phần mềm chuỗi cung ứng Blue Yonder của Mỹ, theo một thỏa thuận trị giá 7,1 tỷ USD.

Panasonic không đưa ra phản hồi nào về thông tin trên./.

Theo Vietnamplus