Thứ năm,  07/12/2023

Hàn Quốc sẽ phát triển ôtô hoàn toàn tự động vào năm 2027

Công nghệ ôtô tự lái mức độ 2 trên thị trường hiện nay yêu cầu người lái cần phải tập trung trong suốt hành trình, trong khi chiếc xe chỉ có khả năng đi theo các làn đường khi xe tham gia giao thông.

Han Quoc se phat trien oto hoan toan tu dong vao nam 2027 hinh anh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/6, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MTIE) thông báo phê duyệt 53 dự án với ngân sách tới 85 tỷ won (75 triệu USD) trong năm nay, trong nỗ lực thực hiện chiến lược phát triển ôtô hoàn toàn tự động vào năm 2027.

Theo MTIE, khoảng 373 tổ chức và 3.500 chuyên gia dự kiến sẽ tham gia các dự án nghiên cứu trên.

Bộ cho biết ngân sách trên sẽ được sự dụng để phát triển các bộ phận cho ôtô tự lái cùng với phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI).

Thông báo trên của MTIE phù hợp với kế hoạch mà Hàn Quốc công bố trước đó là chi 1.090 tỷ won cho các dự án phát triển ôtô tự lái đến năm 2027.

Theo tầm nhìn đến năm 2027, “xứ sở kim chi” sẽ đạt được mức độ 4 về ôtô tự lái, theo đó người lái không còn phải “vần vô lăng” khi điều khiển ôtô.

Công nghệ ôtô tự lái mức độ 2 trên thị trường hiện nay yêu cầu người lái cần phải tập trung trong suốt hành trình, trong khi chiếc xe chỉ có khả năng đi theo các làn đường khi xe tham gia giao thông.

Ngoài ra, Hàn Quốc dự kiến sẽ sửa đổi luật giao thông hiện hành để phù hợp với ôtô tự lái./.

Theo Vietnamplus