Chủ nhật,  25/02/2024

Hyundai Mobis đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhà máy pin nhiên liệu hydro

Theo kế hoạch, Hyundai Mobis sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất cụm pin nhiên liệu hydro tại Incheon và một nhà máy lắp ráp hệ thống pin nhiên liệu hydro ở Ulsan, Hàn Quốc.

Hyundai Mobis dau tu hon 1 ty USD vao nha may pin nhien lieu hydro hinh anh 1
Máy phát điện của Hyundai Mobis được trang bị pin nhiên liệu hydro tại một nhà máy của công ty ở Chungju. (Nguồn: koreabizwire.com)

Hyundai Mobis Co., hãng sản xuất phụ tùng ôtô lớn nhất Hàn Quốc, ngày 20/8 cho biết sẽ đầu tư 1.320 tỷ won (1,1 tỷ USD) vào 2 nhà máy pin nhiên liệu hydro tại thị trường trong nước vào năm 2025.

Theo kế hoạch, Hyundai Mobis sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất cụm pin nhiên liệu hydro tại Incheon, phía Tây Seoul và một nhà máy lắp ráp hệ thống pin nhiên liệu hydro ở Ulsan, cách Seoul 414 km về phía Đông Nam.

Với sức chứa tới vài trăm viên pin nhiên liệu, cụm nhiên liệu là “trái tim” của hệ thống pin nhiên liệu.

Người phát ngôn của Hyundai Mobis cho biết hãng này đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hệ thống và cụm pin nhiên liệu tại các nhà máy vào năm 2023 và hoàn thành việc đầu tư vào năm 2025.

Hyundai Mobis dự kiến sẽ cung cấp hệ thống pin nhiên liệu hydro cho các phương tiện chạy bằng hydro của tập đoàn mẹ Hyundai Motor.

Hồi đầu năm nay, Hyundai Motor đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro tại Trung Quốc nhằm xâm nhập thị trường xe chạy bằng nhiên liệu hydro của nước này.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trong năm nay và là nhà máy pin nhiên liệu hydro đầu tiên của Hyundai ở nước ngoài.

Theo kế hoạch, Hyundai sẽ sản xuất 500.000 xe chạy bằng hydro và 700.000 hệ thống pin nhiên liệu hydro vào năm 2030 để củng cố vị thế dẫn đầu của hãng trên thị trường xe “xanh” toàn cầu./.

Theo Vietnamplus