Thứ sáu,  23/02/2024

Foxconn tham gia chế tạo buồng lái thông minh cho ôtô

Lộ trình sáng tạo phần mềm sẽ bao gồm các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, điều hướng, trợ lý giọng nói, các hệ thống cửa hàng trực tuyến và tích hợp dịch vụ thanh toán cùng nhiều tính năng khác.

Foxconn tham gia che tao buong lai thong minh cho oto hinh anh 1
Biểu tượng Foxconn tại trụ sở ở Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, tập đoàn ôtô toàn cầu Stellantis và hãng điện tử Foxconn (Đài Loan, Trung Quốc) công bố hợp đồng liên doanh mới để chế tạo buồng lái thông minh cho các loại xe ôtô, tích hợp nhiều tính năng như điều hướng, trợ lý âm thanh và các dịch vụ thanh toán.

Stellantis được thành lập sau vụ sáp nhập giữa tập đoàn sản xuất ôtô Peugeot của Pháp và công ty Fiat Chrysler của Mỹ-Italy hồi đầu năm nay. Liên doanh giữa Stellantis và Foxconn, có tên gọi là Mobile Drive, chuyên chế tạo các buồng lái thông minh để bán cho các nhà sản xuất ôtô khác.

Lộ trình sáng tạo phần mềm sẽ bao gồm các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, điều hướng, trợ lý  giọng nói, các hệ thống cửa hàng trực tuyến và tích hợp dịch vụ thanh toán cùng nhiều tính năng khác.

Foxconn, chủ yếu được biết đến là nhà máy lắp ráp dòng điện thoại thông minh iPhone của Apple. Công ty đang nỗ lực đa dạng hóa các dịch vụ, lấn sân sang phân khúc chế tạo ôtô. Trong khi đó, Stellantis vạch ra các kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD cho chế tạo các phương tiện điện và phần mềm mới trong 4 năm tới./.

Theo Vietnamplus