Thứ năm,  29/02/2024

Thaco Auto ký hợp đồng xuất khẩu hơn 6.000 xe sơmi rơmoóc sang Mỹ

Theo kế hoạch từ năm 2022, Thaco Auto sẽ xuất khẩu từ 12.000-15.000 sơmi rơmoóc sang Mỹ mỗi năm và đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường Australia, Nhật Bản.

Thaco Auto ky hop dong xuat khau hon 6.000 xe somi romooc sang My hinh anh 1
Lô sơmi rơmoóc tại bãi thành phẩm Khu công nghiệp Thaco Chu Lai. (Nguồn: tuoitre.vn)

Thaco Auto cho biết đơn vị vừa ký hợp đồng với Công ty Dorsey Intermodal để xuất khẩu 6.050 xe sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ. Đây là hợp đồng có giá trị và số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Để lô hàng đầu tiên được bàn giao đúng tiến độ vào tháng 11/2021, tại nhà máy xe chuyên dụng Thaco SV (thuộc Thaco Auto) đang khẩn trương, tập trung mọi nguồn lực để sản xuất đáp ứng kịp thời đơn hàng sơmi rơmoóc xương chở container 20 feet và 40/50 feet xuất khẩu sang thị trường Mỹ theo hợp đồng đã ký.

Bên cạnh đó, Thaco Auto và Công ty Dorsey Intermodal là công ty con của PITTS Enterprises – 1 trong 15 nhà sản xuất sơmi rơmoóc lớn tại Mỹ cũng đang đàm phán các hợp đồng mới để sản xuất, giao hàng trong quý 3 và quý 4/2022; đồng thời nghiên cứu phát triển các sản phẩm phù hợp và mở rộng thị trường phân phối tại thị trường Mỹ.

Theo kế hoạch từ năm 2022, Thaco Auto sẽ xuất khẩu từ 12.000-15.000 sơmi rơmoóc sang Mỹ mỗi năm và đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường Australia, Nhật Bản.

Đánh giá về sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam, ông Ed Gill, Phó Chủ tịch Dorsey Intermodal phụ trách Kinh doanh cho biết, sản phẩm của Thaco Auto có chất lượng tốt, công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn giao thông tại Mỹ.

Đặc biệt, Thaco Auto có dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng tốt các yêu cầu về kỹ thuật, nhất là dây chuyền sơn tĩnh điện (ED) có thể nhúng toàn bộ sơmi rơmoóc, giúp sản phẩm được bảo vệ tốt nhất, phù hợp với điều kiện thời tiết tại Mỹ. Đây chính là những yếu tố quan trọng để Dorsey tiếp tục hợp tác và có những đơn hàng lớn hơn.

Hiện nhà máy Thaco SV có công suất 5.000 sản phẩm/năm. Nhà máy đã đầu tư, nâng cấp dây chuyền công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất lên tương đương 20.000 sản phẩm/năm.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất trong hoạt động xuất khẩu của Thaco Auto nói riêng và các doanh nghiệp nói chung hiện nay chính là logistics.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã đẩy giá cước vận chuyển lên đến đỉnh điểm trong lịch sử ngành vận tải, cao gấp 4, 5 lần so với năm 2019, cùng với đó là tình trạng thiếu container rỗng, Thaco Auto đã tìm kiếm các giải pháp logistics tối ưu, đảm bảo xuất khẩu theo đúng kế hoạch./.

Theo Vietnamplus