Chủ nhật,  24/10/2021

Hãng ôtô hạng sang BMW giới thiệu mẫu xe dùng vật liệu tái chế

Thay cho việc sử dụng sơn, mẫu ôtô ý tưởng i Vision Circular có thành phần thân xe được làm từ nhôm tái chế với lớp mạ màu vàng nhạt.

Hang oto hang sang BMW gioi thieu mau xe dung vat lieu tai che hinh anh 1
BMW i Vision Circular. (Nguồn: autopro.com.vn)

Hãng sản xuất ôtô hạng sang BMW của Đức ngày 6/9 giới thiệu mẫu ôtô ý tưởng i Vision Circular, một chiếc xe được chế tạo từ vật liệu tái chế và thân thiện, và có thể tái chế 100%.

Giới thiệu mẫu xe trong ngày truyền thông của triển lãm ôtô IAA Mobility tại Munich (Đức), BMW cho biết muốn trở thành “hãng ôtô thân thiện nhất thế giới.”

Thay cho việc sử dụng sơn, mẫu ôtô ý tưởng có thành phần thân xe được làm từ nhôm tái chế với lớp mạ màu vàng nhạt. Các chi tiết viền chrome, khung cửa, đường viền và trang trí được lược bỏ, với logo (biểu tượng) BMW (ở đầu xe) được khắc laser vào kim loại nhằm tránh thêm các bộ phận bổ sung.

Tất cả thông tin liên quan được chiếu vào khu vực dưới kính chắn gió, và thông tin dữ liệu có thể di chuyển trực tiếp đến tầm nhìn của người dùng hoặc ẩn đi. Gương chiếu hậu bên trong và hai bên sườn xe được BMW thay thế bằng sử dụng công nghệ camera.

Trưởng bộ phận thiết kế Adrian van Hooydonk của BMW cho biết doanh nghiệp này đã hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn từ giai đoạn đầu của quá trình thiết kế mẫu xe trên./.

Theo Vietnamplus