Thứ bảy,  18/09/2021

Trung Quốc khuyến khích các hãng sản xuất xe điện hợp nhất

Việc chính phủ khuyến khích phát triển các phương tiện xanh đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất ôtô điện như Nio Inc, Xpeng Inc và BYD Co Ltd mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc.

Trung Quoc khuyen khich cac hang san xuat xe dien hop nhat hinh anh 1
Xe điện của liên doanh ôtô SAIC-GM-Wuling được sạc tại một bãi đỗ xe ở Liễu Châu (Trung Quốc), ngày 17/5/2021. (Nguồn: cnbc.com)

Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, Xiao Yaqing ngày 13/9 cho biết, nước này có “quá nhiều” nhà sản xuất xe điện (EV) và chính phủ sẽ khuyến khích các doanh nghiệp này hợp nhất.

Bộ trưởng Xiao Yaqing cũng cho biết sẽ cải thiện mạng lưới sạc và thúc đẩy doanh số bán xe điện ở các thị trường nông thôn.

Việc chính phủ khuyến khích phát triển các phương tiện xanh hơn để giảm thiểu ô nhiễm môi trường đã thúc đẩy các nhà sản xuất ôtô điện như Nio Inc, Xpeng Inc và BYD Co Ltd mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc.

Bộ trên cũng đang đẩy nhanh các giải pháp thay thế để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip ôtô.

Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc tuần trước đã phạt 3 công ty bán chip ôtô vì làm tăng giá sản phẩm nhằm hỗ trợ sản xuất ôtô tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này.

Tình trạng thiếu chip toàn cầu kéo dài đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ôtô lớn như Ford Motor, Honda Motor và Volkswagen buộc nhiều nhà sản xuất phải ngừng hoạt động hoặc cắt giảm sản xuất./.

Theo Vietnamplus